Bạn đã biết cách mua laptop cũ giá tốt, cấu hình ổn định?

Rate this post

Có nhiều cách để có thể mua được một chiếc laptop cũ, bạn có biết chưa? Hãy cùng theo dõi những thông tin của Thế giới mẹo vặt nhé, và tự sắm cho mình một laptop cũ cực chất thôi nào!

Khi ngân sách không đảm bảo, người ta thường nghĩ đến việc mua những món đồ cũ để tiết kiệm tài chính. Trong đó, việc mua laptop cũ là khá thích hợp với giới sinh viên, văn phòng. Cách mua laptop cũ được tổng hợp thông qua những bí quyết dưới đây, bạn có thể tham khảo để có thể chọn được cho mình một sản phẩm ưng ý.

  1. Dự trù ngân sách

Mặc dù hiện nay, giá bán laptop khá rẻ, nhưng để có được một chiếc laptop cũ bạn cũng cần chuẩn bị tối thiểu 3 triệu đồng. Còn nếu muốn một chiếc máy cấu hình mạnh hơn, thì con số có thể lên đến 5, 7 triệu là bình thường. Do đó, hãy chuẩn bị tài chính và đưa ra những tiêu chí mua máy tính của mình. Ví dụ như: Bạn chỉ cần một chiếc máy tính để chạy những ứng dụng văn phòng, hay bạn cần phải chạy những ứng dụng phần mềm kĩ thuật dung lượng lớn. Những tiêu chí này sẽ giúp bạn đưa ra những chọn lựa cấu hình tốt nhất cho chiếc laptop mà mình muốn mua.

Cách chọn mua laptop cũ cấu hình ổn định
Cách chọn mua laptop cũ cấu hình ổn định
  1. Người mua và địa chỉ mua

Nếu có thể, hãy chọn những người mà bạn quen biết, cũng như biết rõ về tình trạng máy để mua hàng. Nếu mua trên mạng và cần gặp mặt để test máy, thì hãy chọn những địa chỉ công cộng nhé. Một quán café đông người sẽ là lựa chọn lý tưởng để đề phòng trường hợp cướp giật cũng như vì đa phần các quán đều có wifi, nên bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm tra tình trạng laptop.

  1. Dùng pin khi kiểm tra máy

Trong những cách mua laptop cũ phổ biến hiện nay, thì phương pháp tối ưu nhất là bạn nên đê pin khi kiểm tra máy, việc làm này có thể giúp bạn test được tình trạng pin. Và không ai bỏ tiền ra mua một cái laptop mà pin bị chai cả. Điều này đồng nghĩa với việc nó khó có thể đáp ứng được nhu cầu công việc của bạn. Hoặc là bạn sẽ phải tốn thêm cả triệu bạc để thay pin. Pin chai cũng là dấu hiệu cho thấy máy đã lâu đời hoặc người chủ của nó xài không kĩ lưỡng.

  1. Bề ngoài và bàn phím

Dù là laptop cũ, nhưng bạn cũng cần chăm chút một tí cho vẻ bề ngoài của laptop của mình nhé. Đừng mua một chiếc máy móp méo, trầy xước. Nó là dấu hiệu của việc chiếc laptop của bạn đã bị va đạp hư hỏng rồi. Đồng thời, trong quá trình sử dụng laptop, thì bàn phím đóng vai trò quan trọng và nếu bàn phím bị lỗi, gõ không nhả chữ…thì sẽ khiến bạn khó chịu vô cùng. Vì vậy mà, nếu chiếc máy bạn đang test gặp phải những vấn đề này, cách tốt nhất là hãy ngưng và tìm một chiếc khác xem thế nào nhé.

Tư vấn cách chọn laptop cũ chất lượng
Tư vấn cách chọn laptop cũ chất lượng
  1. Cấu hình máy, ổ cứng

Đặc biệt quan trọng nhé. Cấu hình máy, ổ cứng, và cả màn hình LCD có bị hư hỏng hay không nữa. Tất cả sẽ quyết định đến chất lượng sản phẩm của bạn. Hiển nhiên, bạn chẳng bao giờ hy vọng mình mất vài triệu bạc để lượm về một chiếc laptop chỉ đáng đem vô viện bảo tang đúng không nào. Nếu có thể, hãy sử dụng một vài phần mềm test máy, đồng thời nhờ một người có kinh nghiệm về máy tính để giúp bạn kiểm tra tình trạng máy.

  1. May mắn

Không biết bạn có tin hay không, nhưng vấn đề may mắn nhìn vậy mà quyết định rất lớn trong cách mua laptop cũ. Đồ điện tử thường tiềm ẩn nhiều rủi ro và cũng rất khó để có thể đưa ra một quyết định đúng đắn hoàn toàn. Do đó, hãy cứ nhắm mắt và liều một phen, khi bạn đã có cảm giác chắc chắn với chiếc máy tính mà mình chọn. Nên nhớ rằng, dù bất cứ thế nào, thì hãy kiểm tra hết khả năng của mình trước khi chọn lựa sản phẩm nhé.

 

Source: Bạn đã biết cách mua laptop cũ giá tốt, cấu hình ổn định?

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận