Bảng thời gian thức ngủ của trẻ cho các mẹ tham khảo

Rate this post

Bảng thời gian thức ngủ đã sửa đổi cho bản phát hành mới các mẹ tham khảo nha

Lưu ý ở bản phát hành này, rất nhiều thông tin về thời gian đã đữa nhóm tác giả điều chỉnh sau một thời gian dài theo sát tư vấn các cha mẹ và nhận phản hồi từ rất nhiều gia đình. Thực tế các em bé tự ngủ và ngủ dài càng ngày càng phổ biến, với các em bé tự ngủ thời gian từ lúc đặt bé đến lúc bé ngủ rất ngắn (5-10 phút).

Bảng thời gian ăn ngủ của trẻ

Với các em bé chưa biết cách tự ngủ, thời gian thức cần giảm đi 15-20 phút so với bảng trên.

Cha mẹ có biết?

Hầu hết các em khỏe mạnh đều có thể ngủ 12h không cần ăn từ 4 tháng trở đi. Có em sớm hơn rất nhiều. Bố mẹ cần nhìn nhu cầu ăn và ngủ của con để điều chỉnh.

Thông thường khi trẻ đủ 4 tháng thì đã cần ngủ đủ 11-12h ban đêm để có thể đảm bảo đủ khỏe mạnh và tỉnh táo cho các hoạt động ban ngày. Điều này đúng với khoảng 75% các em. Khoảng 10% các em cần ngủ nhiều hơn (12-13h) và phần còn lại cần ít hơn (10-11h), thời gian này KHÔNG KỂ thời gian mất đi do mẹ cho em bú đêm.

Cột giấc ngủ cuối nên kết thúc lúc: là dành cho các bé có nợ ngủ (trước không ngủ đủ, giờ phải ngủ bù). Một số trẻ 6 tháng trở ra cần dậy lúc 3:30 – 4:00 chiều để đảm bảo đi ngủ sớm ban đêm

Thời gian chờ để phản ứng khi con dậy đêm hoàn toàn phụ thuộc vào việc con dậy đêm thế nào. Thời gian chờ tối thiểu 10-15’ để đảm bảo con có đủ thời gian để có thể tự ngủ lại vào giấc sâu. Sau khi phản ứng lần 1, sau đó thì hoàn toàn phụ thuộc vào cách mẹ để cho con ngủ lại (CIO, PUPD….), tính tình của trẻ và hoàn cảnh gia đình.

Chốt lại là BỐ MẸ MÀ KHÔNG NHẤT QUÁN TRONG CÁCH CHO CON NGỦ LẠI THÌ CÀNG MẤT NHIỀU THỜI GIAN ĐỂ BÉ CÓ THỂ ĐI VÀO GIẤC SÂU. Bởi vì, khi trẻ lớn dần lên, nếu bố mẹ không nhất quán thì em sẽ hiểu là nếu khóc mãi thì bố mẹ sẽ phải thua.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận