Bí mật kinh khủng trong những lần chồng vắng nhà ngày chủ nhật

Rate this post

Mấy ngày hôm nay tôi buồn bã, chán nản không muốn ăn uống gì. Cứ nghĩ đến cảnh chồng tôi về quê để chăm chút, thăm hỏi người phụ nữ kia là tôi lại đau đớn.

Tôi năm nay 28 tuổi, tôi mới kết hôn được nửa năm. Tôi với chồng quen nhau do 2 người cùng làm một công ty ở Bắc Ninh. Quê tôi cách quê anh ấy 100km.  Lúc cưới, tôi đã 27 còn chồng tôi đã 35. Tôi với anh ấy lúc đó cũng thuộc hàng “trai thừa, gái ế” nên đám cưới của tôi nhận được rất nhiều lời chúc phúc lẫn những tiếng thở phào từ gia đình, bạn bè.

Hình minh họa

Sau khi cưới, tôi với chồng thuê nhà ở tại Bắc Ninh để cả 2 cùng đi làm. Tuy nhiên, tôi để ý thấy chồng rất ít đưa tôi về quê thăm bố mẹ anh ấy. Và đặc biệt là cứ chủ nhật mỗi tuần là từ sáng sớm, chồng tôi đã dậy sớm, lấy xe máy nói rằng anh về thăm quê.

Khi tôi hỏi sao anh không đưa tôi đi cùng, anh chỉ trả lời qua quýt rằng: “Quê anh xa, em lại đang nghi có bầu, tốt nhất nên ở lại để nghỉ ngơi, mai còn đi làm.” Vậy là, chiều hôm đó, chồng tôi lại tất tả trở về Bắc Ninh.

Dần dà, chồng tôi về quê nhiều quá tôi cũng sinh nghi. Trong một lần chồng đi về quê trong ngày chủ nhật, tôi đã lén đi theo anh ấy. Trở về quê anh ấy, tôi sốc nặng khi thấy chồng tôi không về nhà thăm bố mẹ và chạy đến một ngôi nhà nhỏ ở gần đó. Nhìn vào nhà, tôi chết lặng khi nhìn thấy anh ấy đang ngồi cạnh một người phụ nữ gầy gò, héo hon đang ngồi xe lăn.

Tiếp đó chồng tôi trìu mến thăm hỏi, trò chuyện, thậm chí còn bón cháo cho chị này.  Không những thế, tôi còn thấy chồng gọi mẹ chị này cũng là mẹ. Vậy hóa ra người này chính là vợ ở quê của chồng tôi hay sao?

Tuy nhiên, vài ngày sau khi cưới, chị Mận đi làm không may bị một chiếc xe tải đâm dính nên bị liệt nửa người. Vì mới cưới, chưa đăng ký kết hôn, chị Mận không muốn làm anh khổ nên đã tự nguyện chia tay, chuyển về nhà đẻ ở để anh đi lấy vợ mới. Sau đó anh đi làm công nhân ở Bắc Ninh, quen biết và yêu tôi. Tuy đã cưới tôi nhưng anh ấy cảm thấy còn thương và có trách nhiệm với vợ cũ nên vẫn thường xuyên về quê thăm hỏi, cho chị ấy chút tiền để trang trải cuộc sống, thuốc men.

 “Người ta giờ đã thành như thế, chỉ là mối duyên cũ của anh chứ không có gì nên em đừng suy nghĩ linh tinh. Nếu em cảm thấy thương yêu và tin tưởng anh thì cuối tuần cứ để anh về quê thăm hỏi Mận. Chứ nếu giờ anh bỏ mặc cô ấy thì anh thành ra một kẻ bạc tình, bạc nghĩa quá”, chồng tôi nói.

Khi tôi trách anh không kể chuyện này từ trước cho tôi thì anh nói sợ tôi sẽ không chấp nhận, khiến anh khó xử.

Câu nói của chồng làm tôi chết lặng. Tôi đường đường là vợ hợp pháp, được cưới hỏi đàng hoàng mà tôi phải chia sẻ anh ấy với một người phụ nữ khác, một “mối duyên cũ” của anh ấy hay sao?

Mấy ngày hôm nay tôi buồn bã, chán nản không muốn ăn uống gì. Cứ nghĩ đến cảnh chồng tôi về quê để chăm chút, thăm hỏi người phụ nữ kia là tôi lại đau đớn. Tôi rất băn khoăn, khó xử và không biết giải quyết sao cho hợp tình hợp lý vì thực sự tôi không muốn chồng tôi về gặp người phụ nữ ấy nữa.

Tôi có ích kỉ quá không hả mọi người?

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận