Bí quyết thải độc chì trong đồ uống đóng chai

Rate this post

Gần đây, dư luận hết sức hoang mang trước thông tin một số hãng nước ngọt đóng chai bị nhiễm chì vượt mức cho phép. Chì là một kim loại nặng thuộc nhóm kim loại độc, nếu ăn (hoặc uống) với hàm lượng nhiều có thể xảy ra nhiễm độc cấp tính hoặc mãn tính tùy thuộc mức độ dung nạp hàm lượng chì vào cơ thể …

Nếu dùng nhiều và trong thời gian dài có thể gây ngộ độc, nhiều người không ngộ độc cấp tính luôn mà tích tụ thành những bệnh nguy hiểm.

bi-quyet-thai-doc-chi-trong-do-uong-dong-chai

Chì nhiễm vào đồ uống đóng chai như thế nào?

Độc tố chì bị nhiễm vào nước uống đóng chai thường do khâu nguyên liệu. Nguồn nguyên liệu pha chế ra nước uống đóng chai bao gồm rất nhiều loại hương liệu tổng hợp. Nếu nguồn nguyên liệu này không đảm bảo chất lượng, bị nhiễm chì thì sản phẩm nước uống này cũng có nguy cơ cao bị nhiễm chì. Theo quy định, các tiêu chuẩn về đồ uống đóng chai phải đạt giới hạn hàm lượng chì cho phép là 0,05mg/l, và trong nguyên liệu không vượt quá 0,5 mg/l. Các doanh nghiệp sản xuất đồ uống phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định này.

Một nguồn khác có thể khiến nước uống đóng chai bị nhiễm chì, đó là từ vỏ chai nhựa và nguồn nước pha chế ra nước đóng chai. Chai nhựa không đảm bảo, không có nguồn gốc rõ ràng có thể gây phơi nhiễm chì vào trong đồ uống. Đặc biệt là những chai nhựa có nguồn gốc polyvinyl chloride.

Khi vào cơ thể, chì tích lũy trong các mô nhiều mỡ như não, gan, hoặc mô nhiều sừng như: da, lông, tóc, móng… gây tổn hại tới hệ thần kinh, sinh sản, gan, thận, tiêu hóa, thậm chí gây ung thư. Ngoài ra, độc tố chì có thể gây ra cao huyết áp và thiếu máu. Chì tích tụ trong xương có thể gây mất cân bằng tạo xương, xương không phát triển dài được. Ở người lớn có thể gây loãng xương, giòn xương.

Làm gì khi có nguy cơ nhiễm độc chì?

Ngoài đồ uống có chai, nhiều thực phẩm hàng ngày sử dụng như rau củ quả, gạo, thịt, trứng… cũng có nhiều nguy cơ nhiễm độc chì. Vì vậy, phòng ngừa hấp thụ chì là phương pháp tiên quyết để hạn chế nguy cơ mắc những bệnh tật nguy hiểm.

Mới đây, các nhà khoa học Viện Hàn Lâm Khoa học Việt Nam đã nghiên cứu chiết xuất thành công hoạt chất Canalgat Biogel từ rong nâu. Đây là giải pháp toàn diện giúp phòng và đào thải độc tố chì ngay cả khi chì đã lắng đọng tại các cơ quan.

bi-quyet-thai-doc-chi-trong-do-uong-dong-chai (1)
Cơ chế hoạt động của Canalgat Biogel được ví như những thỏi nam châm có ái lực đặc biệt với độc tố chì, hút và đào thải chúng ra ngoài theo đường tiêu hóa. Đặc biệt, nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, sau khi uống Canalgat Biogel, chì được phân bố trong xương và các cơ quan trong cơ thể sẽ được tăng cường đào thải ra ngoài qua nước tiểu.

Bên cạnh đó, hoạt chất Canalgat Biogel khi được kết hợp với Curcumin và các Vitamin nhóm B không chỉ có tác dụng quan trọng trong việc phòng và đào thải độc tố chì ra ngoài cơ thể mỗi ngày mà còn bổ sung dưỡng chất, chống lão hóa và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sumgoodly là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam chứa Canalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu giúp phòng ngừa và đào thải độc tố chì hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm do thực phẩm và môi trường ô nhiễm.

Sức khỏe gia đình

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận