Cách chăm gà chọi không phải ai cũng biết

Rate this post

Gà chọi-những dũng sĩ trong thế giới loài gà. Với nhừng người sành gà, chắc hẳn ai cũng biết để nuôi một chú gà chọi từ lúc nhỏ đến lúc trưởng thành, rồi đủ sức để chinh chiến những trận một sống một còn không phải là điều dễ dàng. Chọn được một chú gà giống ưng ý đã khá, nhưng chăm sóc nó như thế nào càng khó hơn. Bài viết hôm nay sẽ chia sẽ cho bạn bí quyết để chăm một chú gà chọi mà không phải ai cũng biết.

Gà chọi, hay còn gọi là gà chiến, gà đá thuộc giống gà trống, được nuôi vào khoảng một năm mới được xem như gà trưởng thành. Khi gà đủ 1 năm phải cắt tích, cắt tai đi.

Sau khi gà được cắt tích nên thả gà ra sân cho sung sức rồi nhốt lại trong lồng cho ăn uống đầy đủ.

1.Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi:

Muốn nuôi gà chọi, không phải chỉ cho ăn cơm, ăn gạo mà còn phải bổ sung đầy đủ rau, thịt, các, trứng và nhất là cà chua. Như vậy gà mới phát triển nhanh, mới sung sức và đẹp mã.thức ăn cho gà chọi thường phải đãi sạch trấu, được ngâm nước cho mọc mộng càng tốt, cũng có thể dùng lúa nấu chín, phơi sương một đêm, phơi khô rồi cho gà ăn như vậy gà sẽ nặng cân và sung sức hơn. Nên cho gà ăn đúng bửa, sáng từ 8 giờ đến 9 chờ, chiều từ 5 giờ đến 6 giờ. Khi đến giờ mới cho ăn, tuyệt đối không cho ăn giờ giấc lung tung vì như vậy gà sẽ quen, khó khăn trong việc luyện tập.

Cách chăm gà chọi đơn giản, mau lớn
Cách chăm gà chọi đơn giản, mau lớn

Nước uống phải để luôn cho gà chọi, cho gà chọi uống nước mưa là tốt nhất, đặc biệt nước phải trong, phải sạch, thấy có cát bụi, có vật dơ là phải đổ đi thay nước mới ngay.

Những thức ăn bổ dưỡng khoảng 2 ngày cho ăn một lần, các đồ trên nên để sống.

2.Vệ sinh cho gà:

Không chỉ đảm bảo vệ sinh chuồng trại mà gà cũng được vệ sinh sạch sẽ, nên hớt lông, hớt nách, hớt hết lông đầu cho gà, nhiều người còn chăm gà kĩ bằng cách dùng nước ấm để lau sạch sẽ cho gà, giúp lưu thông khí huyết cũng như một cách để gà thư giản.

  1. Tuân thủ huấn luyện gà nghiêm ngặt:

Để gà có thể chinh chiến, cần tuyệt đối tuân thủ các bước chăm sóc gà như sau:

Thứ nhất: dùng khăn thắm rượu thuốc thoa khắp thân thể gà, sau đó thả gà ra sân phơi nắng nhẹ. Tắm cho gà nên dùng nước trà hoặc lá ổi.

Thứ hai:lấy vải dày bịt mặt, bịt mõ, bịt cựa chỉ chừa mắt gà, để lúc đá không cắn được, tăng sức bền cho gà.

Hướng dẫn cách chăm gà chọi mau lớn
Hướng dẫn cách chăm gà chọi mau lớn

Thứ ba :tăng ý chí chiến đấu cho gà bằng cách nhốt hai con gần nhau nhưng không cho đá với nhau đươc.

Thứ tư:với những chú gà bị thương thì pha ít rượu thuốc với rượu giã nhuyễn, bóp sơ cho ra ít nước sau đó chậm lên vết thương gà để chữa lành vết thương cũng như tăng thêm độ dẻo dai cho xương.

Thứ năm: dùng hỗn hợp rượi trắng, muối ăn, phèn chua, thuốc rê để làm hỗn hợp cho gà ngâm chân sau khi ăn bửa tối, làm như vậy sẽ khiến chân gà săn chắc hơn, tăng sức bền cho cặp chân gà.

Thứ sáu: trước khi đá cần nuôi thúc gà trong vòng mười ngày, sau khi làm đầy đủ các bước huấn luyện như trên thì cho gà nuôi thúc. Đảm bảo đầy đủ thức ăn và nước uống cho gà. Tăng cường cho gà ăn những chất bổ dưỡng cần thiết cho cơ thể để gà khỏe mạnh và đủ sức khỏe để chinh chiến .

Lúc cho gà ăn nên để thức ăn trên cao, để gà nhón gót mới ăn được sẽ tốt cho việc phòng cao của gà.

Trên đây là những chia sẽ về cách nuôi gà chọi, hãy chọn cho mình một giống gà tốt và chăm sóc đúng cách để gà của bạn thật sự là một chú gà chiến trong trận đấu nhé

 

 

Source: Cách chăm gà chọi không phải ai cũng biết

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận