Cách chọn đàn guitar cho người mới tập

Rate this post

Mua được một chiếc đàn guitar tốt là quan trọng để bạn có thể chơi được môn guitar một cách thuần thục điêu luyện. Thế giới mẹo vặt sẽ tư vấn bạn những vấn đề cần thiết khi chọn đàn guitar để bạn có thể chọn được một chiếc tốt nhất cho mình.

 1. Nhân tố quyết định chọn đàn guitar tốt

Guitar có khá nhiều loại, và cho dù bạn chọn loại đàn guitar nào, thì chất lượng của chúng cũng được đánh giá dựa vào 4 tiêu chí chính sau đây:

 • Âm thanh nghe thế nào
 • Cách chơi và cảm giác với đàn ra sao
 • Chất liệu, thiết kế thế nào
 • Giá cả tốt không

Trong đó, âm thanh được xem là nhân tố quan trọng trong việc đánh giá chất lượng đàn guitar. Bạn có thể kiểm tra chất lượng đàn guitar thông qua những phương pháp đơn giản sau:

 • – Mang theo một chiếc đàn guitar có âm chuẩn và so sánh âm thanh giữa 2 sản phẩm
 • Cách chọn đàn guitar cho người mới bắt đầu
  Cách chọn đàn guitar cho người mới bắt đầu- 

  – Nhờ một người có kinh nghiệm chọn đàn guitar để họ chọn giúp xem chiếc đàn nào tốt nhất

 • – Để thử âm thanh đàn guitar, bạn nên thử trong một căn phòng rộng, hoặc nếu có thể, hãy thử ngoài trời để đánh giá chất lượng đàn guitar thế nào.
 1. Loại đàn guitar

Chọn guitar điện hay guitar thùng cũng là một nhân tố quyết định đến việc chơi đàn của bạn. Với những người chơi guitar chuyên nghiệp, thì việc chọn lựa không có gì phức tạp. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu chơi guitar thì sẽ khá đau đầu trong việc chọn xem sản phẩm nào thích hợp nhất cho mình.

Theo gợi ý của các chuyên gia, thì khi mới bắt đầu chơi guitar, bạn nên hướng sự chọn lựa của mình đến một sản phẩm guitar thùng, vì rất khó để bạn có thể điều chỉnh được âm thanh của một chiếc guitar điện. Nếu bạn chọn sản phẩm này, thì bạn sẽ phải mua rất nhiều phụ kiện kèm theo. Trong khi đó, một chiếc guitar thùng vừa tiết kiệm, lại vừa dễ dàng hơn cho bạn trong khi bắt đầu tập chơi.

 1. Giá cả

Tiền nào của nấy, và câu nói này vẫn đúng dù bạn mua bất kì sản phẩm nào. Nếu bạn đang phân vân về cách chọn đàn guitar, và không biết nên mua một sản phẩm giá rẻ hay không, thì lời khuyên là bạn có thể sẽ thất vọng nếu chọn những sản phẩm giá rẻ.

Một vài quan niệm của những người chơi guitar là: không biết mình có chơi lâu với nó không, vậy thì tại sao lại chọn một cây đàn guitar tốt nhỉ? Thế nhưng, bạn có biết rằng một chiếc đàn guitar rẻ tiền thì sẽ chẳng có gì thú vị để bạn có động lực tập luyện cả, và do đó, hiển nhiên là bạn sẽ chán chơi cho mà xem.

Ngược lại, có thể tốn kém một chút, nhưng việc mua một chiếc đàn guitar tốt mang lại nhiều lợi thế. Bạn có thể dễ dàng trải nghiệm được những thú vị với chúng. Cùng với đó thì, nếu sau một thời gian, bạn không còn cảm thấy hứng thú với cây guitar của mình, thì một chiếc đàn guitar tốt nếu bán lại cũng được giá hơn. Thị trường đồ secondhand hiện nay rất phong phú, và chỉ vài cú lướt chuột cũng có thể giúp bạn dễ dàng thanh lý được đàn guitar của mình.

Chọn đàn guitar thế nào cho đúng
Chọn đàn guitar thế nào cho đúng

Có một sự thật thú vị, hầu hết người mua đàn guitar giá cao đều hài lòng với thiết kế và chất lượng âm thanh của chúng, dẫn đến việc sẽ chơi nhiều hơn. Bạn thấy đấy, mua một chiếc đàn tốt hiển nhiên là sẽ có nhiều cái lợi hơn đúng không nào?

Và cho dù bạn chọn đàn guitar chất liệu gì, thương hiệu nào, thì sự phù hợp cũng là điều cần thiết để bạn có thể cải thiện khả năng âm nhạc của mình. Nên chọn gỗ càng cứng càng tốt, và cách tốt nhất để chọn được một cây đàn guitar phù hợp, là bạn hãy nhờ một chuyên gia trong lĩnh vực chọn đàn tư vấn giúp mình nhé.

 

Source: Cách chọn đàn guitar cho người mới tập

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận