Cách giáo dục trẻ em tránh xa hành vi bạo lực

Rate this post

Trẻ sẽ bớt hành vi bạo lực nếu được giáo dục sớm về vấn đề này. Sự phối hợp giáo dục giữa gia đình và nhà trường sẽ hỗ trợ tích cực trong sự phát triển tâm lý và nhận thức của trẻ.

Cha mẹ cần phải nói với con trẻ về vấn đề bạo lực

Ngày nay, các thông tin về bạo lực học đường, bạo lực đường phố được cập nhật hàng ngày có thể khiến con trẻ sợ hãi và cảm thấy không an toàn.

Nuôi một đứa trẻ là một trong những công việc khiến bạn cảm thấy phấn khởi nhất và cũng khó khăn nhất. Dù cho bạn đã cố gắng làm tất cả những gì tốt nhất có thể, thì việc giải thích cho con trẻ hiểu về những vấn đề phức tạp diễn ra bên ngoài cuộc sống cũng là vấn đề đáng lo ngại và là thách thức đối với các bậc làm cha, làm mẹ. Nhưng việc giải thích là điều mà chúng ta phải làm, hoặc chúng ta bỏ lỡ cơ hội quan trọng. Nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ em, đặc biệt là những trẻ trong độ tuổi từ 8 đến 12, muốn cha mẹ của chúng nói chuyện với chúng về các vấn đề khó khăn nhất hiện nay, bao gồm cả bạo lực. Ngay cả khi trẻ đã đến tuổi vị thành niên, chúng cũng muốn có một người lớn quan tâm tới cuộc sống của chúng để thảo luận về những vấn đề này. Trong thực tế, những đứa đã từng được trò chuyện về vấn đề này có nhiều khả năng tiếp tục lắng nghe cha mẹ của chúng khi chúng trở thành thiếu niên.

Cach-noi-voi-con-tre- ve-bao-luc-blogtamsuvn

Cha mẹ có thể nói với con trẻ về bạo lực ngay từ bé, để giúp trẻ nhận thức và tránh được nguy cơ về bạo lực có thể xảy ra trong tương lai.

Trẻ em được nghe và thường phải đối mặt với các vấn đề khó khăn như bạo lực ngày càng sớm, thường là trước khi chúng sẵn sàng để hiểu các khía cạnh của tình huống phức tạp. Tuy nhiên, vẫn còn kịp nếu cha mẹ và những người lớn luôn chăm sóc chúng dành một lúc nào đó để nói chuyện với con trẻ của mình về những vấn đề đó, trước khi mọi thứ thực sự ập đến.

Ngay cả trong thời kỳ phức tạp như bây giờ, các bậc cha mẹ vẫn có khả năng nâng cao sức khỏe, sự tự tin, an toàn cho con trẻ, nếu biết cách dạy con làm thế nào để giải quyết xung đột một cách hòa bình, và đưa ra quyết định thông minh để tự bảo vệ mình. Các bậc cha mẹ nên nói chuyện với con cái của mình để giúp chúng tìm hiểu thông tin chính xác, và truyền đạt các giá trị mà bạn muốn truyền đạt. Phụ huynh cũng nên nhất quán, tìm kiếm nguồn thông tin đáng tin cậy. Dưới đây là một số lời khuyên về việc bắt đầu nói với con trẻ về vấn đề bạo lực.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận