Cách làm sạch vết mực dính trên quần áo đơn giản

Rate this post

Quần áo bạn bị dính mực, làm bạn khó chịu. Đừng lo lắng, hãy xem các cách làm sạch vết cafe dính trên quần áo mà 2giadinh.com muốn chia sẻ với cả nhà, cực kì đơn giản và hiệu quả bất ngờ nhé!

muc tren ao
Cách làm sạch vết mực dính trên quần áo đơn giản

Cách làm sạch vết mực dính trên quần áo đơn giản

Để dễ xử lý những vết mực bám trên quần áo thì khi thấy có vết mực bạn phải lập tức làm cho nó ở trạng thái là vết mực ướt, hay ít nhất phải giữ độ ẩm cho vết mực cho đến khi bạn có thể làm sạch chúng một cách cẩn thận. Đừng đợi vài tiếng sau khi tan trường hay tan sở mới làm sạch nó, vì một vết mực đã khô két sẽ cực kì khó tẩy sạch.
Đầu tiên khi bị dây mực, hãy lấy mảnh khăn giấy và ấn chặt lên vết mực để thấm hết mực thừa. Tuyệt đối không chà xát lên vết bẩn, vì có thể sẽ làm mực thấm sâu hơn vào trong thớ vải.
Đến khi có thể xử lý triệt để vết mực, bạn hãy áp dụng các cách sau cùng 2giadinh.com nhé!
Cách 1: Chanh tươi và xà phòng
Dùng một miếng chanh tươi xát lên vết bẩn, sau đó giặt lại với xà phòng rồi xả nước cho sạch. Nếu không có chanh thì thay chanh bằng cồn 90 độ, lưu ý quan trọng là xả lại bằng nước ấm trước khi đem phơi nha cả nhà.

dung chay tay trang
Cách làm sạch vết mực dính trên quần áo đơn giản

Cách 2: Hỗn hợp kem đánh răng và xà phòng
Sử dụng hỗn hợp kem đánh răng trộn với xà phòng bôi lên vết mực, sau đó vò nhẹ và xả lại. 2giadinh.com được biết cách này rất hữu hiệu với quần áo da, hoặc quần jean, có chất liệu cứng.
Cách 3: Acéton (nước rửa móng tay) và xà bông
Acéton ngoài tác dụng làm cho móng tay của bạn long lanh, chúng còn có tác dụng làm sạch vết mực dính trên quần áo nữa đó. Bạn hãy dùng bông gòn nhúng Acéton đắp lên chỗ dính mực bút bi. Khi mực đã bay đi, giặt lại bằng nước xà bông.

cach-lam-sach-vet-muc-dinh-tren-quan-ao-don-gian
Cách làm sạch vết mực dính trên quần áo đơn giản

Cách 4: Hỗn hợp xăng và xà phòng
Có thể xử lý vết mực bám trên quần áo bằng hỗn hợp xà phòng hòa với xăng (không cho nước). Thấm dung dịch này lên vết bẩn, dùng tay vò nhẹ cho đến khi vết mực tan thì giặt lại bằng xà phòng rồi xả sạch với nước lã nhé
Cách 5: Sữa nóng
Với vết mực in dính lên quần áo,cách này rất hữu hiệu. Ngâm quần áo phần dính mực với sữa nóng, để một chút rồi vò nhẹ cho đến khi vết mực phai hết.
Cách 6: Dầu thông (Essence de Térébenthine)
Lấy bông gòn nhúng dầu thông đắp lên chỗ có vết mực. Đợi vết mực bay đi, xả lại bằng nước sạch.

cach-lam-sach-vet-muc-dinh-tren-quan-ao-don-gian 1
Cách làm sạch vết mực dính trên quần áo đơn giản

Bây giờ, nhà ta đã có thể ngừng cau có với vết mực dính trên quần áo rồi hen! Đây là những vấn đề bạn sẽ thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, nên hãy giữ bí kíp này cho mình để xử lý khi gặp trường hợp này nhé!

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of