Giải quyết nỗi lo viêm nhiễm “ vùng kin” nhờ biết cách xông hơ cho bà đẻ

Rate this post

Sinh con là một ngĩa vụ thiêng liêng của người mẹ. Nhưng việc đó đã làm cho người phụ nữ mất nhiều sức lực. Ngoài việc thiếu dinh dưỡng, cơ thể thường xuyên mệt mỏi. Mẹ không thể tránh khỏi khả năng viêm nhiễm vùng kín. Chính vì vậy, bà đẻ sẽ cảm thấy thiếu tự tin sau khi sinh con. Do vậy, xông hơ cho bà đẻ là cách hữu hiệu nhất. Giúp chị em khắc phục những tình trạng kể trên. Hơn nữa mang lại sự tự tin và vẻ đẹp vốn có của người phụ nữ.

xông hơ cho bà đẻ

Giải quyết nỗi lo viêm nhiễm “ vùng kin” nhờ biết cách xông hơ cho bà đẻ

Và hôm nay, bài viết sẽ cụ thể hơn cho chị em về công dụng cũng như là cách xông hơ vùng kín cho bà đẻ. Đây có lẽ là điều mà nhiều mẹ quan tâm nhưng lại không dám hỏi ai. Vậy hãy để 2giadinh.com hướng dẫn cho các mẹ nhé!

Lợi ích của việc xông hơ vùng kín cho bà đẻ

Ở bài viết trước 2giadinh.com đã nêu rất rõ về tác dụng của xông hơ sau khi đẻ. Các mẹ có thể tham khảo: lợi ích của xông hơ bà đẻ sau khi sinh. Và công dụng của việc xông hơ vùng kín được khai sáng ngay đây.

Trải qua quá trình “ vượt cạn” thành công, “ vùng kín” của người mẹ đã bị tổn thương do vết khâu. Hơn nữa, cùng lúc đó tử cung bắt đầu co bóp để đẩy dịch ra ngoài. Và tại thời điểm này, hàng ngàn vi khuẩn có hại dễ dàng xâm nhập vào vùng kín của mẹ. Việc xâm nhập đó vô cùng nguy hiểm cho người mẹ. Điều đó sẽ gây ra tình trạng viêm vùng âm đạo, vết khâu bị nhiễm, có mùi tanh hôi…

xông hơ cho bà đẻ

Xông hơ cho bà đẻ ở vùng kín giúp âm đạo của sản phụ sẽ được khít nhỏ lại

 

Với việc xông hơ cho bà đẻ ở vùng kín ngay lúc này sẽ giúp vết khâu sớm lành hơn, giúp vệ sinh vùng âm đạo. Và một tin tốt cho chị em là khi áp dụng cách xông này, âm đạo của sản phụ sẽ được khít nhỏ lại. Hơn nữa giúp khử hoàn toàn mùi tanh, hôi.

Nguyên liệu chuẩn bị cho việc xông hơ vùng kín

Cũng giống như những dụng cụ và nguyên liệu cần cho việc xông hơ toàn thân cho bà đẻ mà bài viết trước đã nêu. Những thứ các mẹ nên chuẩn bị:

xông hơ cho bà đẻ

Chú ý lá trầu phải được rửa sạch và cho thêm ít muối vào trước khi đem đun

 • Nồi nước đun lá trầu. Chú ý lá trầu phải được rửa sạch và cho thêm ít muối vào trước khi đem đun.
 • 1 chiếc váy thật rộng cho mẹ mặc.
 • 1 ghế xông hơ cho bà đẻ hoặc chỉ cần ghế thấp để sản phụ dễ ngồi.

Các bước xông hơ cho bà đẻ bằng lá trầu

Bước 1: sau khi đã chuẩn bị nồi nước đun sôi với là trầu. Đặt nồi nước tại nơi kín gió, tốt nhất là nhà vệ sinh hay nhà tắm.

xông hơ cho bà đẻ

Cách xông hơ vùng kín cho bà đẻ đơn giản và hiệu quả

Bước 2: sản phụ mặc chiếc váy rộng và không mặc đồ lót. Rồi ngồi trước nồi nước đã được chuẩn bị. đầu tiên, hé một chút nắp nồi cho hơi nước bay vào vùng kín. Sau đó dần mở to hơn đến khi có thể mở toàn bộ nắp. Mẹ nên xông trong thời gian 20 phút. Đợi khi nhiệt của hơi bốc lên dần hạ xuống, nước ấm lại. Sau đó mẹ hãy dùng chính nước đó để vệ sinh sạch âm đạo.

Bước 3: dùng khăn sạch lau khô vùng kín và thay đồ.

Những lưu ý cho việc xông hơ vùng kín

 • Cũng giống như xông hơ cho bà đẻ toàn thân, khi thực hiện phải chọn những nơi kín.
 • Chú ý mặc quần áo rộng, tốt nhất nên mặc váy thật rộng. Và quan trọng là không được mặc đồ lót. Việc đó giúp hơi nóng dễ đi vào âm đạo hơn.
 • Thời gian thực hiện xông hơ chỉ nên kéo dài từ 15 – 20 phút.
 • Sau khi xông, trong khoảng thời gian từ 1 – 2 giờ thì mẹ hãy tắm lại. Và nên nhớ tắm bằng nước ấm.

xông hơ cho bà đẻ

Trong khoảng thời gian từ 1 – 2 giờ sau khi xông thì mẹ hãy tắm lại. Và nên nhớ tắm bằng nước ấm.

 • Khi xông, để đảm bảo mẹ không bị mất nước. Bà đẻ nên uống cốc nước đầy để tránh tình trạng này.
 • Đặc biệt chú ý, sau khi xông nếu cơ thể mẹ cảm thấy mệt mỏi. Thì nên dừng lại ngay lập tức. Trường hợp xuất hiện các biểu hiện lạ thì mau chóng đưa mẹ đến bác sĩ. Để kịp thời chữa trị.

Trường hợp tuyệt đối không được xông hơ cửa mình sau khi sinh

 • Đối với những người đang trong thời kỳ kinh nguyệt.
 • Những người ở giai đoạn tiền ung thư âm đạo.
 • Cuối cùng là những người có huyết áp cao

Với cách xông hơ cho bà đẻ trên, chị em phụ nữ hoàn toàn yên tâm về vùng kín của mình. Không còn nỗi xấu hổ vì bị viêm nhiễm nữa. Cửa mình của mẹ sẽ mau khít lại chỉ cần mẹ kiên trì áp đụng cách này. Hơn nữa, vết khâu khi sinh của mẹ cũng nhanh lành, giúp mẹ không phải chịu cảnh đau đớn.

Giờ đây các chị em đã tự tin về cơ thể của mình. Những nỗi lo thầm kín cũng bị xóa tan. Vậy các mẹ còn ngại gì mà không thực hiện ngay nào? Chúc các mẹ thành công!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận