Tác hại nghiêm trọng khi mắc phải những sai lầm trong chế độ ăn uống cho nam tập gym giảm cân

Rate this post

Bạn đã lên kế hoạch cho buổi cầu hôn người yêu thật lẵng mạn. Thế nhưng, bạn vẫn chưa sẵn sàng để thực hiện. Bởi không đủ tự tin về thân hình “ quá khổ” của mình. Và bạn mong muốn có một chế độ ăn uống cho nam tập gym giảm cân nhanh. Để có được thân hình hoàn hảo, khiến cô bạn gái khó từ chối được.

Chế độ ăn uống cho nam tập gym giảm cân

Bạn đang tìm chế độ ăn cho nguời nam tập gym giảm cân hiệu quả?

Nhưng bạn à, giảm cân siêu tốc không đơn giản như bạn nghĩ đâu. Hãy thật cẩn thận khi bạn quyết định thực hiện việc đó. Vì hậu quả cực kỳ xấu sẽ xảy ra. Nếu bạn mắc phải những sai lầm trong chế độ ăn uống cho người tập gym giảm cân nhanh.

Các bạn nên biết, chế độ ăn là yếu tố quyết định hơn 60 – 70% thành công của việc giảm cân. Trong đó, những người có mục tiêu giảm cân. Vì muốn nhanh chóng thay đổi cân nặng nên hầu hết đều mắc phải những sai lầm. Và dẫn đến tác hại đáng tiết.

Vì vậy, 2giadinh.com sẽ đồng hành cùng bạn tìm ra những sai lầm đó là gì. Qua đó, bạn có thể chọn lựa chế độ ăn cho người tập gym giẩm cân khoa học hơn. Vừa đảm bảo sức khỏe, lại thực hiện được mục tiêu đặt ra. Nào, mọi người sẵn cho cho hành trình này chưa? Chúng ta bắt đầu nhé!

Sai lầm  trong chế độ ăn uống cho nam tập gym giảm cân

Cắt giảm quá mức calo trong thực đơn người tập gym giảm béo

Một kiến thức cơ bản khi giảm cân mà bạn phải biết. Để giảm cân, bạn phải đốt cháy thật nhiều calo. Việc bạn tiêu thụ calo phải luôn ít hơn quá trình đốt calo. Như thế thì mục tiêu giảm cân của bạn mới đạt hiệu quả.

Chế độ ăn uống cho nam tập gym giảm cân

Việc đốt cháy calo phải nhiều hơn lượng calo bạn tiêu thụ

Thêm một điều quan trọng mà bạn phải xác định được đó là chỉ số BMR.

Xem cách tính chỉ số BMR tại đây.

Đây là chỉ số ảnh hưởng lớn đến tỉ lệ đốt cháy calo trong cơ thể bạn. Khi đã xác định được chỉ số này. Bạn đã có thể xây dựng kế hoạch để thực hiện mục đích giảm cân. Tuy nhiên, mỗi người đều có chỉ số BMR riêng. Còn tùy thuộc vào cân nặng, độ tuổi, chiều cao…

Giảm lượng calo không đồng nghĩa với việc cắt giảm toàn bộ calo trong khẩu phần ăn. Như vậy là bất hợp lý. Như đã nói trên, giảm calo hay giảm cân tức là phải đốt cháy nó. Thông qua quá trình luyện tập.

Bên cạnh đó, bạn chỉ cần giảm một lượng nhỏ calo từ một số thức ăn. Nhưng phải đảm bảo không ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng. Cũng như, phải cung cấp đủ các chất cần thiết cho cơ thể. Tuyệt đối, không cắt giảm đột ngột lượng calo.

Áp dụng ăn chay vào khẩu phần ăn cho người tập gym giảm cân

Việc này quả thật rất sai lầm cho những ai có suy nghĩ đó. Bạn cho rằng ăn chay vừa tốt cho sức khỏe, còn giúp giảm cân hiệu quả? Thế nhưng, các bạn không biết mình phải đối mặt với bao nhiêu rủi ro. Khi chọn cách này để xuống cân.

Chế độ ăn uống cho nam tập gym giảm cân

Ăn chay không phải là cách thông minh để giảm cân

Bạn có biết rằng, việc cố gắng ăn chay sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự trao đổi chất. Khi đó quá trình trao đổi chất ở cơ thể bạn sẽ chậm lại. Lượng leptin – đây là loại hoocmone điều khiển đói, hạ xuống. Làm cho bạn có cảm giác chán ăn, lười ăn. Và chứng suy dinh dưỡng sẽ “ chào đón” bạn trước mắt.

Không đảm bảo tinh bột trong thực đơn giảm cân cho người tập gym nam

Lại là một sai lầm hết sức nghiêm trọng mà bài viết muốn nói đến. Nhiều chế độ ăn uống cho người tập gym giảm cân hạn chế hoặc loại trừ tinh bột. Tuy có thể mang lại hiệu quả trong lúc đó, nhưng đó chỉ là nhất thời. Chứ không bền vững.

Trong quá trình tập gym, muốn cơ thể săn chắc, rắn rỏi thì cần xây dựng cơ bắp. Thế nhưng điều đó không đơn giản chỉ “ tập là được”. Mà đòi hỏi cơ thể phải đầy đủ các chất dinh dưỡng. Cụ thể như: tinh bột, đạm, protein… Thì mới có thể hình thành cơ bắp rắn chắc.

Chế độ ăn uống cho nam tập gym giảm cân

Đừng hỏi tại sao nhiều người tập gym có nhiều cơ, còn bạn thì không?

Do đó, nếu thiếu tinh bột thì việc tập luyện của bạn trở thành “ đổ sông đổ biển”. Cơ thể khi không đủ năng lượng để hoạt động. Tự động chúng sẽ lấy từ các cơ. Và lúc đó, các cơ mà bạn ngày đêm xây dựng sẽ ngày càng nhỏ lại và ít đi.

Xuất hiện “bữa đêm” trong chế độ ăn uống cho nam tập gym giảm cân

Dễ dàng để hiểu lý do vì sao lại xuất hiện bữa ăn “ vô lý” này. Bởi cả ngày không chỉ tập luyện miệt mài, lại kết hợp chế độ kiêng khắc nghiệt. Thậm chí chẳng dám ăn gì cả ngày. Vì vậy, đến tối cơ thể đương nhiên phải mệt mỏi và đói. Ngoài ra cũng do thói quen hay ăn khuya. Mà sinh ra bữa phụ này.

Vậy việc mà bạn cần làm là khóa chặt nhà bếp, rèn luyện một t” tinh thần thép”. Rằng không được ăn vặt sau khoảng 19h30. Điều này sẽ giúp dạ dày bạn được nghỉ ngơi, không phải làm việc lúc bạn ngủ.

Chỉ uống nước khi nào cảm thấy khát

Cơ thể chúng ta, khoảng hơn 70% là nước. Và đây là phần quan trọng của quá trình trao đổi chất. Do đó, uống nhiều nước là việc cần phải làm không chỉ ở người giảm cân. Mà kể cả những người bình thường. Lời khuyên là bạn nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Như vậy mới đảm bảo đủ lượng nước cho cơ thể.

Chế độ ăn uống cho nam tập gym giảm cân

Đảm bảo đủ lượng nước cho cơ thể giúp việc giảm cân trở nên hiệu quả hơn

Nếu muốn giảm cân, ngoài ăn hợp lý, bạn cần uống thật nhiều nước. Bởi khi cơ thể đã đủ nước, bạn sẽ không còn cảm giác đói. Ngược lại, nếu bị mất nước, cơ thể bạn sẽ bị nhầm lẫn. Giữa đói và khát, dẫn đến việc bạn lại ăn mà không cần thiết. ngoài ra uống một cốc nước trước khi ăn, sẽ làm bạn thấy no và ăn ít hơn.

Mong muốn xuống cân cấp tốc

Trên thực tế, bạn vẫn thực hiện được điều đó. Thông qua các chế độ ăn và lịch tập khắc nghiệt. Nhưng bạn hãy nghĩ, nó sẽ mang lại kết quả bền vững? Mọi việc cần phải có thời gian và sự kiên trì.

Khi trồng cây, bạn phải chăm sóc tốt từ gốc đến rễ. Như vậy cây mới phát triển tốt và khỏe mạnh. Việc giảm cân cũng như thế. Ban đầu, bạn có thể nghiêm khắc với bản thân hơn về chế độ ăn uống, tập luyện. Đến khi đạt được mức mong muốn, điều bạn nên làm là duy trì trạng thái đó.

Thật sự giảm cân không quá khó khăn. Mà cái khó ở đây là bạn không nắm được thế nào là chế độ ăn uống cho nam tập gym giảm cân hợp lý. Cũng như việc bạn quá vội vàng để hoàn thành mục tiêu. Hãy kiên trì thực hiện và thành công sẽ đến với bạn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận