Cô giáo không như mẹ hiền trong mắt trẻ thơ

Rate this post

Cô giáo không như mẹ hiền

Sự việc gần đây khiến người dân bất bình. Về một cô giáo bắt học sinh uống nước giẻ lau bảng. Điều này không chỉ ảnh hưởng nền ngành giáo dục. Mà ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý chung của phụ huynh và học sinh.

Câu chuyện được lan truyền tại Trường tiểu học An Đồng (huyện An Dương, TP Hải Phòng). Khi cô Nguyễn Thị Minh Hương bắt học sinh nước từ giẻ lau bảng.

Một câu chuyện buồn khác là cô giáo chỉ đạo tát học sinh 231 cái.

Hay chuyện nhiều giáo viên lạm thu tiền của học sinh…

bản kiểm điểm của cô giáo
Cô giáo bị kiểm điểm

Cô giáo vẫn luôn là mẹ hiền

Ngay từ thời đi học. Nghề nhà giáo được xem là nghề đầy ước mơ của nhiều em học sinh. Và thầy giáo, cô giáo được các em trân trọng. Hay được phụ huynh gửi gắm những lời giảng vào thầy cô. “Cô giáo như mẹ hiền” là câu được chúng ta tâm niệm từ thuở còn thơ. Hình ảnh cô giáo mộc mạc giảng bài cho em. Hình ảnh cô giáo nhắc nhở, mắng em khi không chịu học bài. Quả thật nó rất đáng quý và đầy trân trọng.

Sự tôn trọng đó trở thành phẫn nộ. Sự phẫn nộ vì những hành vi vô đạo đức từ chính những người mình tôn trọng. Những hình ảnh xấu này ngày càng xuất hiện nhiều. Nó phát triển theo tốc độ của mạng xã hội. Còn có nhiều vụ việc còn đau lòng hơn. Khi giáo viên hiếp dâm học sinh. Giáo viên đánh đập học sinh…..

Nhưng không thể vì vấn đề này mà bảo đạo đức nghề giáo Việt Nam xuống cấp. Vì chẳng khác gì vơ đũa cả nắm. Bởi vẫn còn có rất nhiều rất nhiều những con người cống hiến cho ngành giáo dục nước nhà. Bởi báo chí ít khi mà ca ngợi những con người ấy. Dù có thì người ta dễ dàng bỏ qua những tin không giật gân. Và những thế hệ tương lai của Việt Nam ngày càng tiến bước. Bởi biết bao thầy cô đang nỗ lực cùng các em xây dựng nước nhà.

Vấn đề nhỏ nhìn nhận vấn đề lớn

Nghề nhà giáo ở nước ta quả thật chưa cân bằng được tiền lương và nghề nghiệp. Câu chuyện này luôn gây tranh cãi và giải quyết hết năm này sang năm khác. Nhưng nó không đạt được nhiều hiệu quả. Nên có nhiều giáo viên giỏi đi tìm cơ hội mới. Các học sinh giỏi e ngại đặt hồ sơ. Hệ thống quản lý giáo dục cũng còn nhiều vấn đề. Nên dù  nhiệm kỳ đó là ai thì các bộ trưởng bộ giáo dục đều không được dân hài lòng.

Vấn đề giáo dục là nỗi lo chung của bất cứ đất nước nào. Giáo dục là vấn đề quan tâm của bất cứ người dân nào. Vấn đề giải quyết năm nào cũng đưa ra. Nhưng thực hiện nó là một nỗ lực chung.

Admin Blog

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận