Cơ thể của bạn sẽ biến đổi ra sao nếu ngưng ăn thịt?

Rate this post

Một ngày, bạn chán hẳn thịt và muốn quay về những bữa ăn thanh đạm. Theo bạn, điều gì sẽ xảy ra?

thit heoCâu trả lời sẽ nằm trong hai chữ: tích cực. Cơ thể bạn không những giảm nguy cơ bệnh tật mà còn trẻ trung hơn rất nhiều.

Cân nặng giảm bớt

Nghiên cứu của các nhà khoa học đã cho thấy, những người ăn thịt hoàn toàn chuyển sang chế độ ăn thực vật thì trọng lượng của họ giảm xuống đáng kể.

Giảm axit

Các chuyên gia cho rằng thực phẩm từ thịt có thể kích thích việc sản xuất axit trong dạ dày dẫn đến các bệnh như axit dư thừa, ợ nóng, đau đầu, đau dạ dày… Trong khi một chế độ ăn giàu thực vật sẽ chống lại việc sản xuất axit trong dạ dày của bạn.

Hệ thống tiêu hóa sạch sẽ hơn

Chế độ ăn chay giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn lành mạnh, ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa. Trong khi chế độ ăn nhiều thịt có thể gây tổn hại cho ruột do các chất bảo quản và kích thích tố được sử dụng trong các sản phẩm động vật.

Không ăn thịt bạn sẽ có làn da khỏe mạnh

Rau quả là nguồn dồi dào chất chống ôxy hóa và chất xơ sẽ giúp làn da khỏe mạnh so với ăn thịt. Đó là chưa kể, các hormone tiêm vào động vật trước khi tiêu thụ có thể ảnh hưởng đến làn da của con người.

Giảm nguy cơ tiểu đường

Các nghiên cứu đã tìm thấy rằng, những người ăn thịt có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 nhiều hơn so với những người ăn chay. Lý do là sự liên kết giữa hormone trong thịt với sắt và nitrat, đặc biệt là trong thịt đỏ gây ra bệnh.

Tránh các bệnh đột quỵ, tim mạch

Thực phẩm thịt chứa hàm lượng cao chất béo bão hòa làm tăng mức độ cholesterol trong máu. Điều này có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng như bệnh béo phì, đột quỵ, bệnh tim mạch, huyết áp…

Không ăn thịt giảm nguy cơ ung thư

Các chất chống ôxy hóa và dinh dưỡng được tìm thấy trong rau quả cũng có thể giúp ADN sửa chữa và làm giảm sản xuất các tế bào ung thư. Ngoài ra, một chế độ ăn uống giàu thực vật giúp giảm ngăn chặn quá trình lão hóa, giữ cơ thể trẻ trung hơn.

Hiểu Đan

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of