Đi phượt cần mang những gì?

Rate this post

Bạn sắp có chuyến phượt nhưng không biết khi đi phượt phải mang những gì?
Một vài vật dụng sau đây sẽ là người bạn đồng hành hữu ích của bạn đấy!

  1. Bản đồ và la bàn : có khả năng bạn đã thuộc từng chi tiết vùng đất đó qua trí tưởng , nhưng vào ban đêm rất dễ bị mất phương hướng , bản đồ và la bàn sẽ phát huy hiệu quả , giúp bạn không bị lạc đường và nó cũng rất nhẹ.

di phuot can mang nhung gi

Bản đồ và la bàn ủi vật dụng cần thiết khi đi phượt

  1. Thức ăn & nước uống : Nước và thức ăn dự trữ trong chuyến đi sẽ trở thành những “vị cứu tinh” cho các bạn khi gặp phải những tình huống khó khăn không được lường trước , đặc biệt trong các chuyến “phượt” dài ngày.
  2. Balô:   Ba lô Ấy là bảo bối chứa tất cả vật dụng của bạn trong cuộc hành trình. Chọn lọc một chiếc ba lô có sức chứa lớn nhưng đeo nhẹ , bền chắc không phải là điều dễ dàng.
  3. Giày đi phượt:   Đối với các chuyến đi thường nhật , loại giày nhẹ , êm chân , không gây trầy xước da ,  có thế du lịch tiện lợi trên đường dài là lý tưởng nhất. Tuy nhiên cách thức , phương tiện đi du lịch ( xe hơi , xe máy hay đi bô ) và những hoạt động sẽ tham gia ( leo núi , đi rừng… ) cũng đóng góp phần nhiều vào quyết định tuyển trạch giày đi phượt của bạn. Tuỳ vào trường hợp và hoàn cảnh để có khả năng tuyển trạch một đôi giày phù hợp , giúp cho chuyến đi của bạn được đầy đủ hơn.
  1. Võng , mùng đanh thép : Những vật dụng này sẽ giúp ích xã hội cho bạn trong những lúc bạn muốn ngơi nghỉ giữa chặng nẻo đường chuyển. Một chiếc võng xếp kiên cố cần thiết khi bạn qua đêm trong rừng hoặc những nơi có nhiều sâu bọ
  2. Hộp sơ cứu : Một vết sâu bọ cắn , một vết rách hay xước do va đập , một cơn nhức đầu giản đơn hoặc dính phải “tào tháo đuổi”… hộp đồ sơ cứu cần phải Có sẵn các vật dụng cần thiết với các tình huống đó.
  3. đèn pin : mặc dầu chuyến đi của các bạn dự trù chỉ đi vào ban ngày nhưng một chiếc đèn pin nhỏ gọn trong balo cũng không bao giờ là thừa: hỏng xe giữa đường vào lúc trời sập tối , khám phá một miệng hang tăm tối không có trong kế hoạch , …nhiều điều bạn đâu biết được , đúng không?

bây giờ có một số nơi bán đèn pin tự vệ: Vừa để chiếu sáng , vừa dùng để dân quân. Do đèn có độ sáng cao nên khi chiếu vào mắt , sẽ gây lóa mắt trong khoảng 30-40s.

  1. Diêm và bật lửa : có khả năng các bạn ít khi nghĩ đến hoặc tin cậy rằng mình sẽ không bao giờ phải đi trong đêm , cắm trại giữa rừng , lạc ở đâu đấy mà không biết mần răng báo hiệu cho người khác. Do vậy , sẽ không thừa nếu trong hành lý của bạn có một chiếc bật lửa , một hộp diêm chống nước và hơn nữa là biết mần răng để nhóm được lửa lên.
  2. Sách , sổ tay : vì sao lại là sách? Giữa những chặng nghỉ thì thú tiêu khiển cực kì chẳng bao giờ nhàm , lại không hề “hại điện” Ấy là đọc sách. Một cuốn sách khổ nhỏ có nội dung thú nhận sẽ lấp đầy thời gian trống trên hành trình của bạn. :- )

Và khi đến những miền đất mới bạn sẽ có ti tỉ những tri thức mới hay những cảm xúc bất chợt cần lưu lại , hãy ghi ngay vào cuốn sổ tay xinh xẻo đi nào!

Xem thêm: Trang bị gì khi đi phượt

 

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận