Hướng dẫn cách làm thạch rau câu 3D đơn giản

Rate this post

Bởi tính thẩm mỹ và mới lạ,thạch rau câu 3D đã được lựa chọn như một món quà để thay thế bánh kem trong các bữa tiệc đã quá quen thuộc.

Dưới đây 2 Gia Đình xin giới thiệu các bước hướng dẫn cách làm Thạch rau câu 3D đơn giản của facebooker Trương Xuân Diệu, Để làm thạch 3D cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Nấu base Cho một gói rau câu Hoàng Yến vào 1,4l nước nấu sôi lên, sau ít phút cho khoảng 2_2,5g đường vào tùy thuộc vào mức độ ăn ngọt hay nhạt. Để sôi một lúc vớt bọt, lọc qua rây và cho vào khuôn. Sau 2_3 tiếng thạch sẽ đông lại, lúc này sẽ thực hiện các bước tiếp theo.

cach lam thach
dun soi thach

Bước 2: Nấu thạch sữa và pha màu để bơm hoa Cho sữa tươi có đường, thạch rau câu Hoàng Yến và bột cốt dừa vào nồi, nấu sôi lên. Khi sôi rồi để lửa nhỏ liu riu khoảng 5_10 phút.

danh thach

Trong lúc đó cho màu vào trong các ly inox. Ở đây sử dụng màu tự nhiên: Bột trà xanh tạo màu xanh, bột khoai tím tạo màu tím, hoa dành dành tại màu vàng, củ dền tạo màu đỏ, thanh long ruột đỏ tạo màu hồng. Cho màu vào các ly sau đó cho thạch sữa vào, khuấy cho màu tan cho đều để bơm hoa cho đẹp.

chung nong mau thach

lam mau thach 1

Bước 3: Bơm hoa Bắc một cái chảo có đổ nước lên bếp điện, khi nước nóng đặt các ly màu lên chảo. Nước nóng trong chảo sẽ giúp các ly màu không bị đông cứng. Sau đó dùng kim tiêm để bơm hoa. Đầu tiên là dùng kim nhụy để bơm nhụy hoa.

vom hoa lam hoa

Cứ lần lượt như vậy sẽ được những bông hoa như trong hình.

tia hoa tiep hoa dep

Tiếp đến là bơm lá và trang trí cho bánh đẹp hơn.

deo them la cho hoa

Bước 4: Đổ đế _ hoàn thiện bánh Dùng thạch rau câu Hoàng Yến nấu tương tự như nấu base để đổ đế. Nếu muốn ăn giòn thì cho thêm agar. Cũng có thể thêm vào đế trái cây xắt nhỏ cho ngon. Có thể tạo đế bằng nhiều màu sắc khác nhau khi cho các màu tự nhiên vào. Sau đó đổ lên chiếc bánh đã bơm hoa, để thạch nguội sẽ có một chiếc bánh hoàn chỉnh.

tuyet voi

Xem thêm nhiều mẫu bánh đẹp khác:

[su_button url=”http://goo.gl/forms/nHLPGpxnsLxTqKI03″ target=”blank”]Đăng ký học làm thạch rau câu 3D tại Huế (chỉ 1 buổi)[/su_button]

Xuân Diệu Trương

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
1 Bình luận
oldest
newest most voted
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

[…] bạn có thêm kiến thức về món ăn đầy hoa mỹ này, tham khảo thêm: Hướng dẫn làm thạch rau câu 3D đơn giản (Trương Xuân Diệu – Thạch 3D Xuân […]