Karaoke: Khi sự giải trí bị biến dạng

Rate this post

Karaoke trở thành hoạt động giải trí của nhiều người dân Việt những năm gần đây. Như nắm bắt được nhu cầu và tâm lý của khách hàng. Karaoke mở ra với mật độ dày ở khắp tỉnh thành. Hay người dân sắm nhiều công cụ để phục vụ nhu cầu của mình. Nhưng sự phát triển đó đã làm biến dạng một hoạt động giải trí lành mạnh.

Karaoke trong gia đình

Mở đầu vấn đề là ý thức của người dùng trong việc tôn trọng người xung quanh. Người dân có thể sắm được các dàn Karaoke. Nhưng ít ai sắm được vật tư chống ồn, vì nó tốn kém. Và đó nguyên nhân gây nhiều bức xúc xã hội.

Khi hát người ta chìm trong cảm xúc mà ít để ý đến người xung quanh. Ý chỉ hàng xóm láng giềng hay những người cảm thấy phiền phức. Khi đấy gây nhiều mâu thuẫn xã hội. Đã nhiều vụ việc xảy ra liên quan đến mở hát to hay mở hát khuya.

Không chỉ liên quan đến vấn đề kể trên. Hát karaoke ở gia đình còn mang một hạn chế. Đó là gây tốn kém chính trong gia đình mình. Vì không phải ai cũng cùng gu âm nhạc. Mặt khác, thiết bị karaoke thường đắt và hay ra các đời mới. Điều đó khiến gia chủ cảm thấy đồ mình lỗi thời.

Sự biến dạng karaoke là các hành vi vi phạm pháp luật trá hình
Karaoke ngày càng phát triển trong lo ngại

Karaoke ở các quán dịch vụ

Vào những dịp lễ vui chơi hay kỷ niệm. Chúng ta sẽ nhìn thấy cảnh các quán karaoke hầu như cháy phòng. Điều đó cho thấy một nét giải trí đặc trưng từ lâu. Không chỉ thành phố, thành thị, mà còn ở các địa phương khác. Chúng ta chưa thể gọi đây là văn hóa. Mà nên gọi là nhu cầu hay thói quen.

Sự phát triển của nó là nhờ nhu cầu của người dân tăng. Và sự phát triển này gây nhiều hệ lụy. Vấn đề đầu tiên phải nhắc đến là các hành vi vi phạm pháp luật trá hình. Như vấn đề mại dâm, chơi chất cấm,…

Vấn đề mà dư luận đang rất quan tâm đó là các vui chơi đồi trụy được bay ra. Nó như là cách con người thể hiện bản chất của mình một cách ghê tởm.

Tạm kết

Tác giả của bài viết này đặt tiêu đề là tạm kết. Là bởi vì câu chuyện trên nó rất dài để có thể làm một đề tài nghiên cứu xã hội.

Hát Karaoke không có gì là xấu. Nó là một hoạt động vui chơi lành mạnh của người dân sau những bề bộn cuộc sống. Nhưng giữ được sự lành mạnh đó lại phụ thuộc vào mỗi người trong xã hội. /

 

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận