Kinh nghiệm chọn chó khôn cho người mới bắt đầu

Rate this post

Nuôi một chú chó trong nhà có rất nhiều thú vị.  Một chú chó vừa  có thể giữ nhà, giúp trông coi đồ đạc, lại là người bạn của các thành viên trong gia đình. Người nuôi chó lâu năm sẽ tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm riêng để chọn cho mình một chú chó khôn, phù hợp. Còn những người mới nuôi cho lần đầu tiên thì phải làm thế nào để có thể mua về một chú chó thật ưng ý đây. Dưới đây là những kinh nghiệm chọn chó khôn cho người mới bắt đầu.

Muốn nuôi một chú chó khôn,trước tiên phải biết chọn chó, vậy chọn chó như thế nào đây?

Để có một chú chó khôn, trung thành với chủ, thì lời khuyên đầu tiên là nên nuôi chó còn nhỏ, từ lúc chó đã thôi bú mẹ. Như thế không có nghĩa mua một chú chó khôn lớn thì sẽ không khôn đâu nhé. Tuy nhiên nuôi từ nhỏ đến lớn thì tình cảm gắn kết giữa chủ và vật yêu sẽ sâu nặng hơn, và chú chó sẽ trung thành hơn với chủ đấy. Còn nếu mua một chú chó lớn thì cũng nên mua chú chó tơ nhé, như vậy mới có thời gian chăm sóc cũng như huấn luyện tốt nhất .Muốn mua chó nên quan tâm đến nguồn gốc nó, nên mua tại những trung tâm chó lớn, có hồ sơ, nguồn gốc rõ ràng, nếu chó bố mẹ được chăm sóc cũng như tiêm vec xin đầy đủ cũng là thước đo đảm bảo của chú chó con bạn muốn nuôi đấy.

Ngoài ra dựa vào ngoài hình mà những người nuôi chó lâu năm đã tích lũy để chọn được một chú chó khôn ưng ý.

1.Đốm đầu thì nuôi:

Chú chó có đốm đầu là chú chó cực thích hợp để nuôi. Còn những chú chó có đốm đuôi thì theo kinh nghiệm nuôi không được tốt lắm.

Kinh nghiệm chọn chó khôn cho người bắt đầu nuôi chó Kinh nghiệm chọn chó khôn cho người bắt đầu nuôi chó[Andcaption]

  1. Quan sát đuôi của chú chó:

Khi chọn chó, nên quan sát những chú chó ở trạng thái tự nhiên mà đuuôi nghiêng về bên trái, thì đó là chú chó tốt.

  1. Nuôi những con chó được sinh 1 hoặc sinh 9

Chó nhà mà sinh một lúc 9 con hoặc chỉ sinh duy nhất 1 con được xem là giống chó tốt. Nên nuôi vì nó rất khôn cũng như đem lại may mắn cho nhà

  1. 4. Xem chân của chó:

Những chú chó có 4 cái móng chỏ sau khuỷu chân được xem là dáng chó phú quý, giúp đem lại thịnh vượng cho người nuôi. Ngoài ra những chú chó sỡ hữu bộ chân này còn được biết là một loại chó rất nghe lời chủ, trọng tình cảm. Những chú chó mu bàn chân có đốm lông trắng hoặc trắng hết cả chân sẽ thích hợp cho những nhà buôn bán, kinh doanh.

  1. Quan sát mắt của chó:

Theo các chuyên gia, những chú chó có 2 đốm nhỏ trên mắt, còn gọi là chó 4 mắt. Đấy là giống chó khôn, biết săn bắt giỏi, rất nhạy cảm thích hợp cho việc giữ nhà. Tuy hơi put up hăng nhưng thật sự là một “vệ sĩ” chuyên nghiệp trong nhà đấy.. Ngoài ra những chú chó có chiếc mũi ướt, chứng tỏ chú chó đấy rất thính, rất nhạy bén, đuôi chó cong một vòng cũng là loại chó khôn và có tướng phú quý.

Cách chọn chó khôn thế nào cho đúng? Cách chọn chó khôn thế nào cho đúng?[Andcaption]

  1. Một số giống chó khôn thường gặp:

Chú chó mực, là giống chó toàn thân đen existe còn gọi là hắc cẩu, đây là giống chó được xem là “thần khuyển”, nếu mới nuôi chó lần đầu tiên nên thử nuôi loại chó này nhé. Trái ngược với” hắc cẩu” là “ bạch cẩu”- toàn thân trắng muốt như thú bồng, chú chó này rất xinh đẹp và nhạy bén . Những chú chó có lưỡi có đốm- chó này được biết là giống chó cực kì thông minh

Ở trên là những chia sẽ của thế giới mẹo vặt để bạn có thể chọn nuôi một con chó khôn thích hợp cho người mới bắt đầu, trước khi quyết định nuôi một chú chó nào bạn nên xem xét thật kĩ những gợi ý trên đây nhé. Đừng quên tiêm phòng đầy đủ cho chó cũng như bỏ thơi gian ra tập luyện để chú chó thật sự thông minh và khỏe mạnh.

&nbsp

&nbsp

&nbsp

&nbsp

&nbsp

Source: Kinh nghiệm chọn chó khôn cho người mới bắt đầu

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận