Kinh nghiệm giáo dục trẻ những năm đầu đời

Rate this post

Những kinh nghiệm hữu ích sẽ được các chuyên gia giáo dục chia sẻ trong buổi hội thảo về phương pháp “Giáo dục sớm” ngày 28/3, 4/4 và 11/4.

Buổi chia sẻ do hệ thống trường mầm non Quốc tế Saigon Academy tổ chức tại 2 cơ sở ở TP HCM. Ngoài chương trình trao đổi kinh nghiệm chỉ dạy trẻ 0-6 tuổi, cha mẹ còn được trải nghiệm giờ lên lớp cùng bé để thấy được tác dụng tích cực của giáo dục sớm.

Trong khi các chuyên gia hướng dẫn các phương pháp giáo dục khoa học dành cho phụ huynh (lớp dành cho ba mẹ), các giáo viên nhà trường cũng đồng thời tổ chức lớp học thử dành cho bé 1-5 tuổi với sự tham gia của cha hoặc mẹ (lớp dành cho bé).

Be-tim-hieu-cuoc-song-cua-cac-loai-thu-cungBé tìm hiểu cuộc sống của các loài thú cưng

Việc nuôi dưỡng một đứa trẻ không đơn thuần là phát triển thể chất mà còn bao gồm cả phát triển về mặt tâm lý. Trong 5 năm đầu đời, tiềm năng học của trẻ là rất lớn, do đó cha mẹ nên tạo mọi cơ hội học tập cho trẻ ở độ tuổi sớm nhất có thể. Tuy nhiên, không nên ép con khổ học, đánh cắp tuổi thơ của con bằng các kiến thức nặng nề và khô khan.

be tap ky nang dung dua

Bé tập ký năng dùng đũa

Tại hệ thống trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy, giáo dục sớm theo phương án 0 tuổi có sự thống nhất cao giữa việc học và chơi, lấy việc học một cách lý thú chính là chơi, chơi một cách có ích chính là học. Ngoài ra, sự tác động của môi trường và những tấm gương cũng là cách giáo dục tốt cho trẻ.

be tham gia le hoi tet co truyen

Bé tham gia lễ hội Tết cổ truyền và tái hiện câu chuyện “Thầy bói xem voi”.

Nhờ vậy, trẻ them hứng thú khi trải nghiệm nhiều lĩnh vực của đời sống, phát triển hài hoà và toàn diện về trí tuệ, năng lực, thể chất, năng khiếu, các kỹ năng mềm và dần hình thành nhân cách tích cực trong những năm đầu đời.

Theo VnExpress

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận