Lướt qua những cách khởi động trước khi tập cùng máy tập bụng

Rate this post

Khởi động trước khi tập luyện là một thói quen mà bạn cần làm quen dần để không xảy ra các chấn thương, các hiện tượng căng cơ hay đau nhức cơ trong quá trình tập luyện trên máy tập cơ bụng.

khoi-dong-khi-tap-cung-may-tap-bung-1
Khởi động trước khi tập rất tốt cho bạn trong quá trình tập luyện

Tầm quan trọng của khởi động

Khởi động sẽ giúp giảm nguy cơ chấn thương các hệ cơ và đau nhức khi tập thể dục. Tại sao bạn cần phải khởi động là để cơ thể cụ thể là các hệ cơ ấm lên, khi đó hệ thống tuần hoàn của bạn sẽ bơm máu giàu oxy hơn đến các cơ bắp của bạn.

Ngoài ra nó còn giúp tăng cường khả năng lưu thông máu khắp cơ thể lên một cách dần dần không quá đường đột dễ dẫn đến các ảnh hưởng phụ nguy hiểm.

Cách khởi động tốt nhất là tập từ từ theo trình tự nhanh dần và gia tăng trọng lượng khi tập thể dục. Cơ bắp của bạn nếu không được khởi động trước sẽ dễ rơi vào tình trạng lạnh dễ bị sốc và dễ bị tổn thương bên trong.

Khi khởi động nó sẽ giúp bạn chuẩn bị cả về tinh thần và thể chất 1 cách tốt nhất để thực hiện các bài tập nặng phía sau và hơn hết nó hạn chế nguy cơ chấn thương trong lúc luyện tập của bạn.

khoi-dong-khi-tap-cung-may-tap-bung-2
Các bước khởi động dù đơn giản nhưng cũng rất quan trọng

Các bước khởi động cơ bản trước khi tập cùng máy tập bụng

+ Động tác xoay đầu

Nghiêng đầu về bên phải sao cho cảm thấy cơ cổ bên trái co lại sau đó đổi bên và ngiêng đầu về sau. Các ngón tay duỗi dọc theo chân

Động tác kéo giãn cơ theo các hướng

Mở rộng cánh tay, tiếp tục nâng cao lên khỏi đầu, cố gắng kéo giãn tay phải hết cỡ để toàn bộ cơ thể bên phải được kéo giãn. Sau đó lặp lại với tay trái

+ Động tác đá giãn gân

Bước 1: Đá chân phải về phía trước song song với mặt đất, giữ đầu gối thẳng. Đưa tay trái hướng về phía mũi chân phải

Bước 2: Quay về vị trí ban đầu

Bước 3: Đổi bên, làm tương tự

+ Động tác căng cơ tứ đầu đùi

Đặt 1 tay lên tường để giữ thăng bằng, kéo chân phải về phía sau và cố hết sức để kéo gót chân về gần mông nhất có thể. Giữ nguyên vị trí khoảng 15 lần sau đó lặp lại động tác ở chân trái

>>>>> Hãy cùng xem thêm

may tap the duc

máy chạy bộ điện

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận