Mách bạn cách dạy chó Phú Quốc cực khôn lanh

Rate this post

Là giống chó được yêu thích nhiều ở nước ta, tuy nhiên không phải đơn giản để có thể nuôi được một chú chó Phú Quốc thành thục, khôn lanh. Chính vì vậy, Thế giới mẹo vặt sẽ mách bạn cách nuôi dạy chó Phú Quốc khôn, giúp bạn có được một chú chó thông minh, nhanh nhẹn như mong muốn của mình.

Chó Phú Quốc được phát hiện vào thế kỉ XIX, khi người Pháp vào xâm lược Việt Nam, và cho đến ngày hôm nay, nó được biết đến là giống chó xoáy lưng được ưa chuộng bởi đặc tính khôn ngoan hết mực.  Với biểu tượng xoáy lưng như một con rết chạy ngược, giống chó này có vẻ khác biệt nổi bật, đồng thời lại vô cùng mạnh mẽ, dũng mãnh, và vì vậy, người ta rất chuộng giống chó này.

Nuôi chó Phú Quốc, bên cạnh chú ý đến đặc tính hoang dã của chúng để có được một môi trường nuôi phù hợp, còn cần phải chú trọng đến việc hướng dẫn, chăm sóc chúng để tạo nên một chú chó thực sự thông minh. Theo những tài liệu của các chuyên gia nước ngoài, dưới đây là những cách để bạn có thể nuôi dạy chó Phú Quốc thành thục nhất.

Cách nuôi dạy chó Phú Quốc
Cách nuôi dạy chó Phú Quốc

Trước tiên, bạn cần phải huấn luyện để chó Phú Quốc có thể tự đi vệ sinh đúng giờ giấc. Nếu mọi thứ suôn sẻ, thì chỉ cần 1 tuần là bạn đã có thể cho những chú chó của mình vào nề nếp. Tuy nhiên điểm hạn chế là bạn phải rảnh rỗi cả ngày để có thể huấn luyện chúng.

Quy trình dạy chó Phú Quốc như sau:

7 giờ: đưa chó Phú Quốc ra chỗ muốn cho nó đi vệ sinh

Cho chúng chơi đùa tự do đến 7h30 thì cho ăn, ăn xong cất hết đồ ăn, nước uống. Sau đó, 8h lại đưa chúng ra chỗ đi vệ sinh. Đến 8h15 thì lại cho chúng chơi đùa đến 8h45 rồi nhốt vào chuồng.

12h lại cho chó ăn và đến 12h30 lại đưa nó ra chỗ đi vệ sinh. 12h45 cho chúng chơi đùa tự do đến 13h15 phút thì nhốt vào chuồng. Đến 17h chó chúng ăn là 17h30 lại đưa ra chỗ vệ sinh. Đến 18h15 nhốt vào chuồng và 20h cho uống nước, đến 23h lại đưa chúng ra chỗ muốn đi vệ sinh. Cứ như vậy lặp lại chu trình trên mỗi ngày. Nếu chú chó của bạn thông minh, thì chỉ cần sau một tuần, chúng đã có thể tự đi vệ sinh theo đúng nơi quy định rồi.

Ưu điểm của cách nuôi dạy chó Phú Quốc này chính là bạn có thể huấn luyện cho chúng ngay từ khi còn nhỏ, để chúng quen dần đi. Còn có những phương pháp có thể áp dụng cho người bận rộn đi làm cả ngày, tuy nhiên lại chỉ áp dụng được với những chú chó trên 6 tháng tuổi. Như vậy, vô hình chung bạn lại không huấn luyện được nó đúng như mong muốn của mình.

Chó Phú Quốc rất thông minh. Chính vì vậy mà nếu mỗi lần bạn đưa chúng ra chỗ muốn vệ sinh mà nó vệ sinh ngay thì hãy khen chúng nhé. Biểu cảm của bạn sẽ tác động lớn đến chúng, giúp chúng hiểu được hành động của mình ở nơi quy định như thế là có thể được khen thưởng, và dần dà, chúng sẽ tự nhận thức được nên vệ sinh ngay nơi đó.

Cách dạy chó Phú Quốc đi vệ sinh
Cách dạy chó Phú Quốc đi vệ sinh

Cùng với đó, thì cách dạy chó Phú Quốc còn được định hình theo từng cá nhân, gia đình. Bạn mang chúng về nhà, thì trách nhiệm biến chúng trở thành một thành viên thân thiết của gia đình là của bạn. Cũng chính vì điều này, hãy cân nhắc về bản năng, tính bầy đàn, những lối sống nguyên thủy của chúng. Chỉ có khi hiểu được tường tận về chó Phú Quốc, thì bạn mới có thể huấn luyện được chú chó của mình thành chó săn, chó chọi, chó chiến đấu hay đơn giản chỉ là một thành viên của gia đình.

Và điều cơ bản trong cách dạy chó Phú Quốc, hãy tôn trọng nó. Sự công bằng, tình yêu thương và cả sự tôn trọng chính là điều khiến chú chó cảm mến bạn, và nó sẽ trở thành người bạn trung thành nhất của bạn đấy nhé.

 

Source: Mách bạn cách dạy chó Phú Quốc cực khôn lanh

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận