Những kinh nghiệm thiết kế web bán hàng thời trang

Rate this post
Hiện nay, kinh doanh online đang là xu thế hàng đầu của các kinh doanh đang muốn khởi nghiệp và phát triển, vì lượng khách hàng mua hàng, bán hàng ở trên kênh này rất nhiều và đa dạng đặc biệt là ngành thời trang.
Thiết kế web bán hàng thời trang cũng có những lưu ý riêng biệt so với các sản phẩm, dịch vụ khác. Cùng điểm qua những lưu ý khi tiến hành bắt tay thiết kế web bán hàng thời trang nào.
[IMG]
1.  GIAO DIỆN WEBSITE BÁN HÀNG THỜI TRANG PHẢI PHÙ HỢP VỚI ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG
Đời sống xã hội ngày một phát triển, văn hóa các nước du nhập vào một cách mạnh mẽ làm cho thời trang ngày càng trở nên nhu cầu không thể thiếu ở mọi người và mọi lứa tuổi. Ở thời đại hôm nay không còn ăn no mặc ấm nữa mà thay vào đó con người mong muốn được ăn ngon mặc đẹp. Và thời gian cũng chính là một trong những lĩnh vực có phân khúc thị trường đa dạng.
Giao diện chính khi thiết kế website bán hàng thời trang cần phải được chú ý. Nó sẽ thể hiện toàn bộ tinh thần mà các sản phẩm sẽ mang đến cho khách hàng. Các hãng thời trang cao cấp thường được thiết kế với giao diện đơn giản mà sang trọng. Còn thời trang cho lứa thanh thiếu niên thường có màu sắc bắt mắt, kiểu dáng đa dạng. Thiết kế một web bán hàng thời trang cho nam thì cần lấy sự đơn giản làm nền tảng cho mình…
2. TRƯNG BÀY SẢN PHẨM MỘT CÁCH KHOA HỌC
Cách trình bày sản phẩm ảnh hưởng rất lớn đến việc bán hàng của bạn. Hiện nay, các thiết kế web bán hàng thường tập trung vào việc trưng bày tất tần tật các sản phẩm lên trang nhất. Tuy nhiên, cách này thường khiến cho việc tải trang web bị chậm hơn vì hiển thị quá nhiều hình ảnh cùng lúc. Mặt khác, nhìn vào một đống hình ảnh như vậy, trang web của bạn trông sẽ không được chuyên nghiệp và sáng tạo.
Thay vào đó, hãy đưa những sản phẩm mới nhất, đặc biệt nhất hoặc các chương trình khuyến mãi của bạn lên trang đầu tiên. Các sản phẩm còn lại, hãy phân loại và sắp xếp vào các danh mục phù hợp.
Các hình ảnh dùng để trưng bày sản phẩm cũng nên được đầu tư về mặt chất lượng. Chẳng ai muốn vào xem các hình ảnh quá mờ hoặc quá cẩu thả trong cách chụp hình.
3. HỆ THỐNG THANH TOÁN THÂN THIỆN
Quá trình thanh toán thuận tiện sẽ là yếu tố tiên quyết cho những lần mua hàng sau. Có thể bạn có những sản phẩm đẹp, nhiều người muốn mua nhưng với một quy trình thanh toán phức tạp và không đảm bảo, khả năng khách hàng không quay lại trong lần tới là rất cao.
Hiện nay, việc thanh toán bằng các giỏ hàng trực tuyến đang rất phổ biến. Nó giúp các chủ shop online thuận tiện hơn trong việc quản lý các đơn hàng và thông tin khách hàng.
Tóm lại, khi bắt tay vào việc thiết kế web bán hàng thời trang cần đòi hỏi bạn phải thực sự đầu tư về mặt hình ảnh cũng như cần có phương thức thanh toán hợp lý. Những yếu tố quan trọng này không những sẽ giúp tăng doanh thu cũng như mở rộng được thương hiệu web của bạn.
Ngoài ra, web bán hàng thời trang cũng cần thường xuyên cập nhật các sản phẩm mới, thay đổi hình ảnh, giao diện sao cho đa dạng phù hợp để thu hút khách hàng. Hiện nay, trên thị trường thiết kế web có rất nhiều đơn vị tiếp nhận thiết kế thi công web khá nhiều, việc lựa chọn cho mình một đối tác hợp lý, phù hợp với nhu cầu của mình cũng là một điều khó khăn mà bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi muốn sử dụng dịch vụ này.
Tất cả những kinh nghiệm mình chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp được phần nào khi bước chân vào con đường kinh doanh online và để không thể bỡ ngỡ khi bước chân vào đó.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận