Những lưu ý quan trọng khi mua điện thoại cũ

Rate this post

Mua điện thoại cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền đáng kể. Tuy nhiên làm thế nào để mua được một chiếc điện thoại cũ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng khi mà hiện nay có quá nhiều sự lựa chọn đối với điện thoại cũ.? Thế giới mẹo vặt sẽ chia sẽ cho bạn một vài bí quyết để bạn có thể sở hữu cho mình một chiếc điện thoại cũ ưng ý.

  1. Lựa chọn cửa hàng đảm bảo.

Tìm được một cửa hàng điện thoại đảm bảo, uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi muốn mua một chiếc điện thoại cũ đấy. Hiện nay có rất nhiều trung tâm điện máy uy tín bán điện thoại cũ, nhưng chất lượng khá đảm bảo, rất nhiều mẫu mã kiểu dáng để lựa chọn.

  1. Kiểm tra mã số IMEI

IMEI là một mã số quan trọng của điện thoại. Thông qua mã số này bạn sẽ có thể biết được xuất xứ của chiếc điện thoại mình muốn mua, chiếc điện thoại có phải hàng chính hãng hay không .Để kiểm tra mã sỗ MIEI khá đơn giản, bạn chỉ cần nhập mã *#06*, sau đó bấm quay số. Một dãy số sẽ xuất hiện, bạn sẽ xem thông tin bảo hành của một số hãng để kiểm tra. Kiểm tra mã số IMEI khá quan trọng, tuy nhiên nhiều người mua điện thoại cũ lại bỏ qua, chính vì vậy đây là bước đầu tiên để quyết định mua chiếc điện thoại cũ hay không đấy.

Cách mua điện thoại cũ tốt nhất hiện  nay
Cách mua điện thoại cũ tốt nhất hiện nay
  1. Kiểm tra màn hình cảm ứng

Nếu chiếc điện thoại cũ bạn muốn mua là một chiếc điện thoại cảm ứng, tất nhiên rồi, thử ngay màn hình cảm ứng là một trong những việc không thể quên khi text máy đấy. Tránh khi mua về rồi mới biết là chiếc điện thoại bị đơ, không thể sử dụng được nhé. Việc thử màn hình cảm ứng khá đơn giản, bạn chỉ cần bấm nút gọi tất cả các số,để xem có con số nào bị lệch, bị đơ, không có độ nhạy không nhé. Không những thế bạn còn phải vào tin nhán và gõ tin nhắn đấy, soạn tin nhắn với tất cả chữ cái cũng là cách thử khá tốt. Ngoài ra bạn cũng có thể xoay dọc xoay ngang, lướt các ứng dụng… để kiểm tra độ nhạy của màn hình.

  1. Kiểm tra các ốc vít của điện thoại

Mới nghe có vẻ hơi vô lí, nhưng với mẹo nhỏ này bạn có thể biết điện thoại bạn muốn mua có bị đem đi sửa chữa quá nhiều lần hay không.Người bán luôn luôn nói họ chưa bao giờ tháo ra, nhưng cẩn thận vẫn hơn đúng không.chú ý xem những chiếc ốc vít có bị sờn, bị cũ, có vết xước hay không. Và chú ý cả tem dán của nhà sản xuất nữa nhé.

  1. Kiểm tra khả năng nghe gọi của điện thoại

Khả năng nghe gọi là chức năng quan trọng hàng đầu của điện thoại rồi, vì vậy bạn hãy kiểm tra khả năng nghe gọi trước khi đặt vấn đê mua một chiếc điện thoại cũ bất kì nhé. Bạn chỉ cần dùng điện thoại mình và điện thoại tới chiếc điện thoại mới mua, để kiểm tra loa, âm lượng…

  1. Kiểm tra chế độ kết nối

Bật ngay sóng wiji, bluetooth lên để kiểm tra xem chế độ kết nối có được hay không, ngoài ra cũng nên kiểm tra chế độ rung và loa ngoài để xem có tin nhắn tới có nhận được không, điện thoại có bị sập nguồn liên tục hay không?

Mua điện thoại cũ thế nào cho đúng
Mua điện thoại cũ thế nào cho đúng
  1. Sạc thử pin điện thoại

Để biết được một chiếc điện thoại cũ có còn tốt hay không bạn cũng nên sạc thử pin điệnt hoại từ 10 đến 15 phút để xem có hiện tượng nóng máy, chập máy, hay pin vào có chậm hay không. Nếu xảy ra các hiện tượng trên nghĩa là máy đã không còn tốt nữa, bạn nên xem xét kĩ hơn cho chiếc điện thoại này rồi đấy.

  1. Thoải thuận giá cả hợp lí

Cuối cùng, thỏa thuận một mức giá hợp lí sẽ giúp bạn vừa sở hữu được một chiếc điện thoại ưng ý mà lại tiết kiệm được kha khá khoản tiên đúng không. Vậy nên đừng ngại thỏa thuận giá cả để thuận bán vừa mua nhất nhé

Source: Những lưu ý quan trọng khi mua điện thoại cũ

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận