Nifedipin, cứu cánh của người nghèo mắc bệnh tăng huyết áp

Rate this post

Nifedipin là một điều trị bệnh tăng huyết áp thuốc nhóm ức chế calci. Trong nhiều năm qua, người bệnh tăng huyết áp thường quen thuộc với cái tên gọi Adalat. Đặc biệt dưới đây, Adalat thường được các thầy thuốc dùng để cấp cứu cơn tăng huyết áp kịch phát. Tuy nhiên, ngày nay đã có nhiều công trình nghiên cứu khoa học cho thấy không nên sử dụng Adalat trong cấp cứu tai biến mạch máu não do có thể tụt huyết áp quá nhanh dẫn đến tử vong. Người ta khuyên rằng chỉ nên hạ 25% huyết áp so với lúc đầu trong 6 giờ đầu tiên. Đây là vấn đề mà các bạn phải quan tâm đến.

vai-tro-cua-chat-xo-trong-giam-can2

Nifedipin retard là thuốc hạ huyết áp có tác dụng kéo dài, thời gian thuốc có hiệu quả kéo dài 24 giờ được bào chế với các loại hàm lượng khác nhau như viên 10 – 20mg. Thuốc được chỉ định điều trị bệnh tăng huyết áp và đau thắt ngực với liều người lớn ngày uống 1 – 2 lần, mỗi lần 1 – 2 viên.

Theo giáo sư A. Fournierr: Thử nghiệm STONE được tiến hành tại Trung Quốc trên những trường hợp có tuổi sử dụng Nifedipin retard 10mg với liều 4 viên/ngày đã chứng minh thuốc có tác dụng hạ thấp tỉ lệ tai biến mạch máu não, suy tim, rối loạn nhịp tim nặng và đột tử. Ngoài ra, nhiều thử nghiệm khác đã chứng minh Nifedipin retard  còn có tác dụng giảm nguy cơ nghẽn tắc động mạch do đông máu, đây là hiện tượng có thể gặp ở những người mắc bệnh tim mạch.

nifedipin

Hiện nay, Nifedipin retard đã có mặt tại thị trường Việt Nam và đã được sản xuất tại VIệt Nam. Có thể nói, đây là thuốc của người nghèo do có giá thành rẻ nên có thế đáp ứng điều trị rộng rãi phù hợp với điều kiện kinh tế Việt Nam, đặc biệt là các vùng nông thôn, miền núi.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận