Nuôi gà nhanh lớn và những điều cần biết

Rate this post

Hiện nay nuôi gà không đơn thuần chỉ  là để làm kinh tế, nuôi lấy thịt cung cấp cho gia đình, mà nó còn là thú vui tiêu khiển của nhiều người. Hiện nay gà không chỉ được nuôi ở vùng nông thôn, nuôi ở trang trại, mà thậm chí nhiều người sống tại thành phố cũng nuôi cho mình một hai con gà trong nhà. Vậy nuôi gà như thế nào để gà nhanh lớn? nuôi làm sao để đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm? Nuôi gà nhanh lớn và những điều cần biết của thế giới mẹo vặt sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Những mẹo để nuôi gà nhanh lớn đó láà:chọn con giống khỏe mạnh để có mầm mống gà sạch vững chắc. Vệ sinh cuồng trại sạch sẽ đảm bảo cho gà có nơi cư ngụ tốt nhất.cung caaos đầy đủ thức ăn cho gà nhanh lớn, tránh bỏ đói hay để gà thiếu nước. Cuối cùng là phải biết kết hợp giưa chăm sóc bồi bổ với tiêm phòng vecxin định kì để gà được an toàn nhất

  1. Chọn con giống khỏe, sạch

Một trong những bước quan trọng hàng đầu khi chọn nuôi gà là phải đảm bảo chọn được con giống có nguồn gốc rõ ràng, sạch bệnh,có thể trạng sức khỏe tốt. Khi mua con giống nên lưu ý mua từ những con gà mẹ đã được tiêm chủng vec xin đầy đủ, thể trạng con mẹ luôn khỏe mạnh, không bị dịch bệnh. Chuồng trại nơi nuôi con giống phải sạch sẽ, không có những tác nhân có thể gây bệnh. Chọn được một con giống khỏe, sạch là bước quan trọng để nuôi gà nhanh lớn và phát triển toàn diện sau này.

Cách nuôi gà nhanh lớn không phải ai cũng biết
Cách nuôi gà nhanh lớn không phải ai cũng biết
  1. Vệ sinh chuồng trại sạch sẽ

Chuồng trại nuôi gà phải cách xa so với nhà ở, không nuôi gà chung với các loại gia xúc gia cầm khác sẽ có nguy cơ cao lây nhiễm bệnh từ các con vật khác. Ngoài ra phải vệ sinh chuồng trại mỗi ngày, thức ăn gà ăn phải có khu để cố định, không cho ăn rơi vãi, dễ có kiến..phải có các dung dịch sát trùng cho chuồng trại, đảm bảo chuồng trại luôn ở mức an toàn, không có mầm mống bệnh.vệ sinh chuồng trại không những an toàn cho gà mà còn vì sự an của chính bản thân bạn.

  1. Cung cấp đầy đủ thức ăn cho gà

Cung cấp thức ăn và nước uống cho gà để gà lớn kịp tiến độ, đặc biệt là lúc gà còn nhỏ. Cung cấp đầy đủ thức ăn nước uống để gà nhanh lớn,trong điều kiện chăn nuôi thiếu thức ăn, thiếu nước uống, không đảm bảo vệ sinh sẽ ảnh hưởng rõ rệt đến sự tăng trọng của gà.  Chính vì vậy nuôi gà cần quan tâm đến cả chất và lượng mới đảm bảo gà được lớn nhanh và khỏe mạnh nhất.

Cung cấp đầy đủ thức ăn là cách giúp gà nhanh lớn
Cung cấp đầy đủ thức ăn là cách giúp gà nhanh lớn
  1. Nuôi dưỡng kết hợp với tiêm phòng theo quy định

Để đảm bảo gà được phát triển toàn diện nhất, ngay từ giai đoạn đầu tiên, ta cũng phải quan tâm đến nhiệt độ, độ ẩm chuống trại, thức ăn có phù hợp với gà hay không. Nên cân cân nặng của gà định kì để biết sự phát triển của gà theo chiều hướng tăng hay chững lại, hay sút kí. Từ đó điều chỉnh lượng thức ăn, nước uống cho phù hợp. Ngoài ra, mọi hè phải giữ nhiệt độ mát mẽ, không để gà bị nóng bức. Mùa đông là mùa gà dễ bị chết do dịch, do mưa giông vì vậy chuồng trại nên kiên cố, đảm bảo, nên có hệ thống đèn điện sưới cho gà.

Bên cạnh việc nuôi dưỡng hợp lí, để gà lớn nhanh, ta cần kết hợp nuôi dưỡng với các dịch vụ thú y . Cần tiêm chủng các loại vecxin theo khuyến cáo của cơ quan y tế. Tăng cường các loại thuốc bổ, kháng sinh để đảm bảo gà được an toàn, đạt chuẩn chất lượng vệ sinh thực phẩm, đạt chuẩn về cân nặng.

Với những chia sẽ trên của thế giới mẹo vặt. Hi vọng mỗi người sẽ có thêm những kinh nghiệm bổ ích để nuôi gà nhanh lớn và an toàn.

 

 

Source: Nuôi gà nhanh lớn và những điều cần biết

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận