Quảng Ninh: Ngộ độc vì ăn hoa loa kèn

Rate this post

Ăn canh nấu từ 10 bông hoa loa kèn, vợ chồng ông Soan ở TP Uông Bí, Quảng Ninh, phải cấp cứu trong tình trạng nôn mửa, nói nhảm.

Ngày 13/5, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết, hiện bà Trần Thị Mai (63 tuổi) và chồng Nguyễn Văn Soan (67 tuổi) đều đã tỉnh táo, tiếp xúc được và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Hai vợ chồng nhập viện tối 12/5 trong trạng thái đau đầu, nôn mửa, nói nhảm, không tự chủ. Bác sĩ kết luận người bệnh bị nhiễm độc tố Scopolamine do ăn hoa loa kèn (hoa chuông) có độc. Hai bệnh nhân được cấp cứu rửa dạ dày.

hoa loa ken

Hai bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Người nhà cho biết, bà Mai được hàng xóm mách hoa loa kèn được cho là quý, ăn lành tính và mát, sẵn vườn nhà có trồng nên bà hái khoảng 10 bông để nấu canh. Ăn xong khoảng 30 phút, vợ chồng bà bắt đầu đau đầu và buồn nôn như người say rượu, phải đi cấp cứu.

Bác sĩ cho biết, chất Scopolamine có trong hoa loa kèn là loại chất độc gây ảo giác cho người dùng. Chỉ cần uống một giọt độc dược chiết xuất từ chất Scopolamine của hoa loa kèn, nạn nhân có thể bị mất trí nhớ và mất tri giác tạm thời. Các bác sĩ khuyến cáo, người dân không nên trồng cây hoa loa kèn cạnh nhà và càng không nên ngửi hoặc hái hoa để chế biến làm thức ăn.

Theo Minh Cương/Vnexpress.net

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận