Sự thật về việc bà bầu có nên đi thăm bà đẻ không?

Rate this post

Nhiều mẹ mang thai rất đắn đo về thực hư việc bà bầu có nên đi thăm bà đẻ? Dù chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh rõ việc bà bầu có nên đi thăm bà đẻ. Thế nhưng, với quan niệm dân gian thì người mẹ mang thai không được đến thăm bà đẻ. Bởi điều đó là cấm kỵ với mẹ bầu.

bà bầu có nên đi thăm bà đẻ

Sự thật về việc bà bầu có nên đi thăm bà đẻ không?

Vậy đâu là lời giải đáp cho vấn đề mãi vẫn chưa tìm ra đáp án này. Hãy cùng 2giadinh.com tìm ra sự thật qua bài viết dưới đây nhé!

Tâm sự về vấn đề có nên thăm bà đẻ mới sinh?

Chị Thảo Vân( 29 tuổi – Thái Bình) bối rối chia sẻ về 2giadinh.com.

“ Sang tháng 3 này là mình mang thai tháng thứ 4. Và vấn đề này xảy ra làm mình khá đắn đo. Chuyện là mình có đứa em họ vừa sinh con được 1 tuần. Nghe tin em sinh con mình rất vui và chạy ngay đến bệnh viện thăm hai mẹ con. Nhưng đến lúc về thì chuyện xảy ra.

Mẹ chồng hỏi bầu bì mà còn đi lại lung tung, mình bảo đi thăm đứa em họ vừa sinh. Thế là khi chưa nghe hết câu trả lời của mình, bà lại tỏ ra gay gắt. Bà bảo phải kiêng thăm bà đẻ khi mang thai. Hơn nữa em mình sinh non nên không tốt cho thai trong bụng.

Sự thật về việc bà bầu có nên đi thăm bà đẻ không?

Ảnh minh họa 

Mình thấy rất lạ, dù em mình sinh non nhưng bé rất khỏe. Với lại sinh non thì ảnh hưởng gì tới thai mình khi đi thăm. Chẳng lẽ, mang thai phải kiêng thăm bà đẻ non à? Điều đó hết sức vô lý.

Rồi thêm một lý do không bình thường rằng, tại sao không để con của em mình được 3 tháng 10 ngày thì hẵn thăm. Mình hỏi tại sao lại thế, mẹ chồng chỉ nói do các cụ xưa bảo thế.

Thật sự em chẳng tin những chuyện mê tín này chút nào cả. Thế nhưng vì mẹ chồng cứ khăng khăng bảo bầu thì không nên đi thăm bà đẻ. Giờ mình vô cùng lo lắng và nghĩ ngợi lung tung về việc này. Liệu điều đó có ảnh hưởng đến thai trong bụng mình không? Bà bầu có nên đi thăm bà đẻ sinh non không?”

Câu trả lời cho vấn đề bà bầu có nên đi thăm bà đẻ?

Thực hư việc kiêng thăm bà đẻ khi mang thai

Việc nhiều bà mẹ khi mang thai tin rằng không nên đi thăm người mẹ vừa sinh. Bởi cho rằng, việc đó sẽ khiến bà bầu sinh non hay sảy thai. Thế nhưng, chưa có cơ sở khoa học nào chứng thực điều này. Đó chỉ là quan niệm sai lầm trong dân gian, nói lên sự mê tín ở một số người. Chứ không phải là kinh nghiệm, hay chứng minh khoa học nào cả.

Nên đi thăm bà đẻ khi mang thai hay không tùy thuộc vào bà bầu

Trên thực tế, việc bà chửa thăm bà đẻ sẽ phụ thuộc vào sức khỏe của thai phụ. Những sự việc đáng tiếc xảy ra phần lớn là do sức khỏe người mẹ mang thai yếu. Ví dụ như: người mẹ mắc phải biến chứng thai kỳ( bong nhau non, tiền sản giật, nhau tiền đạo…). Hay các bệnh trong thai kỳ như bệnh tim, thận, rubella…

Sự thật về việc bà bầu có nên đi thăm bà đẻ không?

Khi đảm bảo sức khỏe tốt, bà bầu tuyệt đối yên tâm đi thăm bà đẻ

Như thế không thể khẳng định rằng mang thai không được đi thăm bà đẻ. Nếu như sức khỏe bà bầu tốt thì mẹ có thể tự tin mà đến thăm bà đẻ nhé! Và hãy yên tâm răng bé yêu trong bụng sẽ được sinh ra mạnh khỏe.

Thiệt thòi lớn cho bà chửa khi kiêng thăm bà đẻ

Hẵn các mẹ bầu vẫn chưa hiểu, tại sao lại thiệt thòi đúng không? Vì khi đến thăm bà đẻ sau sinh, các mẹ bầu sẽ học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm từ người đi trước. Giúp bổ sung cho bản thân có thêm kiến thức cho quá trình mang thai. Hơn nữa chuẩn bị cho cuộc “ vượt cạn” sắp tới.

Đây chính là những điều quý báu nhất dành cho các bà bầu. Do đó câu hỏi bà bầu có nên đi thăm bà đẻ? Thì câu trả lời là rất nên các mẹ nhé!

bà bầu có nên đi thăm bà đẻ

Giữa bà bầu và bà đẻ trò chuyện với nhau sẽ làm cho tinh thần cả hai thoải mái hơn.

Bên cạnh đó, giữa bà bầu và bà đẻ trò chuyện với nhau sẽ làm cho tinh thần cả hai thoải mái hơn. Và được ngắm nhìn đứa trẻ đáng yêu sẽ thúc đẩy cảm xúc của thai phụ, giúp họ vui vẻ hơn. Chắc rằng bà bầu sẽ mong ngóng bé yêu của mình khi ra đời cũng đáng yêu như thế.

【Đọc thêm】Tại sao kiêng thăm bà đẻ?

2giadinh.com xin cảm ơn lời chia sẻ quý báu của chị Thảo Vân. Về trường hợp của chị, giờ đây chị không phải lo sợ về quan niệm sai lầm của mẹ chồng nữa. Bé của chị sẽ mong chóng ra đời và khỏe mạnh đấy. Qua bài viết này, có lẽ chị Vân cùng các bà bầu hẵn sẽ không còn thắc mắc gì nữa phải không?

Vậy việc bà bầu có nên đi thăm bà đẻ cũng đã có lời giải đáp rồi các mẹ nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận