Thuốc lá – Khi sự trầm tư tuổi trẻ đánh đổi bằng sức khỏe

Rate this post

Thuốc lá – Khi sự trầm tư tuổi trẻ đánh đổi bằng sức khỏe. Và sự cuốn hút bằng dư vị những nỗi áp lực cuộc sống.

Tuổi trẻ là một hành trình gian khó mà bất cứ ai cũng đều trải qua. Nó cũng có những bậc thăng trầm và áp lực của người trẻ. Bởi một xã hội ngày càng hiện đại. Càng khiến con người ta cô đơn. Và khiến con người ta tìm kiếm những khao khát để giải tỏa. và đó là thuốc lá.

Trong lúc mệt mỏi và không biết tâm sự với ai. Người ta dùng thuốc lá như một người bạn. Như một thói quen. Thói quen khi ở một mình. Thói quen khi làm việc. Thói quen khi gặp những bậc cảm xúc buồn.

Những người bạn của tôi. Khi hỏi vì sao lại hút nhiều thế. Họ trả lời vì thuốc lá như một liều thuốc giúp họ quên đi những thứ xảy ra ở hiện tại. Sự áp lực cuộc sống. Về tình yêu, về hôn nhân, tài chính, danh vọng, cô đơn, gia đình, bệnh tật,…

Thuốc lá và tuổi trẻ
Tuổi trẻ và sự cô đơn

 

Từ cách nhìn nhận vấn đề của phụ huynh

Nhiều phụ huynh rất quan tâm đến con cái. Nhưng khi con cái đến tuổi trưởng thành. Thì ít nhiều họ khoảng cách xa ra một chút. Có lẽ khi con cái lớn vào đời. Thì ít nhiều họ có cá tính hơn. Tuy nhiên cũng có những phụ huynh khéo léo nhắc nhở, khuyên bảo con mình. Có người kể. Họ nói với con rằng: “hút thuốc sẽ làm con rất hôi miệng. Mà hôi miệng làm con khó tiếp xúc với người khác.” Hay cũng có người nói rằng hay mua thuốc hay mua kẹo cao su cho con. Có rất nhiều cách thực hiện.

Xem thêm:  Nước súc miệng cai thuốc lá thanh nghị

nước súc miệng
Thuốc lá có thể cai bằng nước súc miệng 

Đến cách nhìn nhận vấn đề của người trẻ

Với lượng thông tin truyền tải khổng lồ mỗi ngày. Hẳn không một ai không biết về tác hại của thuốc lá. Nhưng biết rồi vẫn vậy. Họ vẫn hút để che đi nỗi cô đơn hay cảm xúc của mình. Để thay đổi thói quen của họ thì cần những thói quen khác xen vào. Như nhai kẹo súc miệng,…

Người trẻ không thể đánh đổi tương lai của mình bằng những điếu thuốc lá. Là trách nhiệm với bản thân và chính những người yêu quý bạn. Nên hãy suy nghĩ và từ bỏ thói quen độc hại đấy bằng những thói quen lành mạnh.

Admin blog.

 

 

 

 

 

 

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
1 Bình luận
oldest
newest most voted
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

[…] này không chỉ ảnh hưởng nền ngành giáo dục. Mà ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý chung của phụ huynh và học […]