Tìm hiểu những cách giúp chạy bộ tại phòng tập bớt nhàm chán

Rate this post

Chạy bộ rất tốt cho sức khỏe, nhưng hãy chia nhỏ buổi tập ra với các loại máy tập khác như xe đạp tập thể dục, máy tập bụng để buổi tập luyện bớt nhàm chán, đồng thời cũng giúp bạn đốt cháy calo nhiều hơn. Hãy kết hợp những yếu tố khác dưới đây để buổi tập luyện trở nên thú vị hơn.

chay-bo-tai-phong-tap-them-thu-vi

Cách giúp việc chạy bộ tại phòng tập trở nên thú vị hơn

  1. Tìm đối tác chạy chung

Chạy bộ, hoặc đi bộ tại nhà với máy chạy bộ điện đa năng có ưu điểm mang lại những phút giây riêng tư, và bạn có thể hoàn toàn quyết định mục tiêu tập luyện của mình. Nhưng đôi khi, chính điều này lại khiến bạn cảm thấy khó khăn trong việc duy trì thói quen chạy bộ. Để khắc phục điều này, hãy thử rủ bạn bè cùng tham gia để làm buổi tập của bạn sôi động và vui nhộn hơn. Không chỉ là động lực, khi chạy bộ cùng nhóm bạn, bạn thường sẽ lên những kế hoạch và lịch tập cụ thể cho nhóm điều này sẽ giúp việc luyện tập của bạn vừa đỡ nhàm chán vừa đạt được hiệu quả tốt.

  1. Kết hợp với các bài tập sức mạnh cơ bắp

Hãy tận dụng lợi thế của phòng tập bằng cách thử bài tập sau: khởi động 5 phút, chạy thoải mái trong 5 phút, sau đó chuyển sang các bài tập cơ bắp như hít đất, đẩy xà …trong 2 phút, rồi quay lại máy để tiếp tục chạy. Lập lại chu kỳ như vậy 4 lần. Bạn sẽ cảm thấy bài tập của mình thích thú hơn rất nhiều so với chạy liên tục tại chỗ.

  1. Thư giãn

Chạy trên máy chạy bộ điện trong phòng tập không đòi hỏi bạn phải để ý quan sát xung quanh (xe hơi, xe cộ) như khi chạy ngoài trời. Bạn cũng không phải lo lắng về việc chạy lạc đường. Hãy tận dụng dịp này để hòa mình trong giai điệu của âm nhạc hoặc tập trung lắng nghe tiếng bước chạy hoặc nhịp tim của mình. Đừng bận lòng gì đến những người xung quanh, thả mình với chạy bộ sẽ giúp bạn cảm thấy cân bằng thư giãn hơn.

chay-bo-tai-phong-tap-them-thu-vi-1

Tập luyện một mình có thể làm bạn nhàm chán hãy rủ thêm bạn bè tập cùng

  1. Tận hưởng âm nhạc

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng nghe nhạc kết hợp với chạy bộ trên máy chạy bộ điện giúp cải thiện đáng kể hiệu quả tập chạy bộ.

Những bài hát tiết tấu sôi động sẽ kích thích bạn tập luyện mạnh mẽ hơn những bài hát nhẹ nhàng. Hơn nữa, những bài hát sẽ khiến bạn không bị nhàm chán khi chạy bộ mà vẫn có thể hoàn thành mục tiêu tập chạy bộ mỗi ngày. Bạn nên bật loa nghe nhạc nếu bạn tập chạy bộ tại nhà với máy tập chạy bộ đa năng, đeo tai nghe thể thao là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn chạy bộ ngoài trời.

  1. Phối hợp với các máy tập khác

Hãy chia nhỏ buổi chạy của bạn bằng việc sử dụng các mấy tập thể lực khác như xe đạp tập thể dục, máy tập bụng… sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ và đỡ nhàm chán hơn, nó còn giúp bạn đốt cháy calo theo nhiều cách khác nhau hơn, khiến cơ thể bạn phát triển cơ bắp toàn diện hơn.

Ngoài việc giúp tạo thêm hứng thú cho buổi tập, tập luyện theo phương pháp này còn giúp bạn phát triển cơ bắp đồng đều hơn vì mỗi máy đều chú trọng vào một vùng cơ riêng biệt.

>>>>> Hãy cùng xem thêm

máy tập thể dục

may tap co bung

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận