Tìm hiểu những sai lầm khi bạn tập luyện cơ bụng

Rate this post

Bạn không thể có cơ bụng sáu múi hoàn hảo nếu trên cơ thể còn dư mỡ thừa, chính vì thế đừng chỉ tập trung vào vòng 2 mà quên đi mỡ thừa tại những vùng khác. Hãy cùng xem qua một số sai lầm mà người tập hay mắc phải sau đây.

sai-lam-khi-tap-bung-1
Sai lầm dễ mắc phải khi tập luyện cơ bụng tại nhà

Không thể giảm mỡ ở một vùng của cơ thể

Một số bạn khi đi tập chỉ chú trọng để giảm mỡ một vùng cơ thể mà không quan tâm đến những vùng khác, mỡ phân bố trên toàn thân, từ đầu đến chân, tuỳ cơ địa từng người mà chỗ nhiều chỗ ít. Có người nhiều mỡ ở bụng, có người ở lưng, đùi, mông…

Những bài tập chú trọng từng điểm là dành cho phát triển cơ bắp, không liên quan tới mỡ. Ví dụ, hít đất thì tay, ngực to, gập bụng thì múi bụng to… Vì thế, bạn phải tập toàn thân để đốt cháy mỡ dư thừa. Bạn cũng không thể có cơ bụng 6 múi hoàn hảo nếu còn mỡ dư thừa. Vì vậy, hãy kết hợp tập bụng và các bài tập khác để tăng lượng mỡ được tiêu hao mỗi ngày. Sau khi tập xong, cơ thể sẽ được thả lỏng, tinh thần thoải mái, xương cũng tốt hơn nếu thực hiện bộ môn này thường xuyên.

Tập bụng mỗi ngày 

Bụng cũng giống như tất cả các cơ khác trong cơ thể cũng cần thời gian khắc phục, nghỉ ngơi để lấy lại phong độ. Nếu bắt chúng phải vận động quá nhiều sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe

sai-lam-khi-tap-bung-2
Cần có huấn luận viên để có được bài tập bụng chính xác nhất

Quá phụ thuộc vào máy móc

Các loại máy tập cơ bụng đôi khi rất có ích nhưng cũng chính nó lại thay đổi cách bạn di chuyển cơ thể và hạn chế phạm vi chuyển động của bạn. Tệ hơn nữa là gây ra áp lực lớn đối với khớp xương của bạn, dẫn đến chấn thương và đau cơ. Nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng, điều quan trọng là bạn phải sử dụng những bài tập khiến cho cơ thể chuyển động một cách tự nhiên nhất. Đừng quá lệ thuộc vào chiếc máy tập bụng hay ít nhất hãy sử dụng chúng khi có sự hướng dẫn của các chuyên gia.

Chế độ dinh dưỡng

Kẻ thù nguy hiểm nhất trong tập thể hình nói chung và tập cơ bụng nói riêng chính là thức ăn, dinh dưỡng hợp lý cũng chiếm vị trí quan trọng trong quá trình chinh phục đường cong và cơ bụng hoàn hảo. Bạn có thể tập bụng khá nhiều, nhưng nếu chế độ dưỡng chất bạn không đúng, bạn sẽ không bao giờ thấy 6 múi. Bạn nên bổ sung thêm các loại protein, ăn nhiều rau xanh, các loại hạt để cơ thể vừa được hấp thụ nhiều vitamin. Nên hạn chế tinh bột – đường trong thực đơn.

Vì tập luyện sẽ khiến cơ thể bạn rất mệt mỏi, chính vì thế nên tăng cường bổ sung hoa quả tươi giúp cung cấp nước và vitamin cho cơ thể.

Nhiều người tập luyện hết sức chăm chỉ nhưng thực phẩm bổ sung lại không hợp lý nên không đạt được mục tiêu như mong muốn.

>>>>> Hãy cùng xem thêm

may chay bo dien

may tap the duc

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận