Từ chuyện Nam Em–Trường Giang: Đừng mù quáng trao tình cho kẻ trăng hoa

Rate this post

 Xinh đẹp, tài năng, nhưng nhiều mỹ nhân showbiz Việt vẫn mù quáng “lao vào” cuộc tình với những người đàn ông trăng hoa. Để rồi kết cục họ phải nhận là khổ đau, nước mắt, thậm chí “ngậm đắng nuốt cay” vì tổn thương quá nhiều.


Ca sĩ Thu Thủy.

Cuộc tình “chớp nhoáng” giữa Nam Em và Trường Giang “dậy sóng” dư luận những ngày qua. Chấp nhận phơi bày quá khứ, Nam Em nhận về mình làn sóng chỉ trích dữ dội. Người ta trách cô sao dại dột “lao đầu” vào người đàn ông đã có bạn gái, rồi khi mọi chuyện đang ngủ yên cô lại khơi nó dậy. Sau tất cả, Nam Em nhận mình đã sai, cô chấp nhận trả giá “đắt” khi biến mình thành kẻ thứ ba.

Trong khi mải trách Nam Em mà mọi người lại quên đi kẻ đã “gieo gió”, đó chính là Trường Giang. Đã có bạn gái rồi, nhưng năm lần bảy lượt Trường Giang vẫn “thả thính” cô gái khác. Anh tới rồi đi như cơn gió, gieo cho người ta chút hy vọng, rồi phũ phàng quẳng đau khổ cho họ. Một mình Nam Em hứng chịu chỉ trích, còn Trường Giang, anh vẫn… lặng im như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Qua chuyện tình cảm ồn ào của Nam Em và Trường Giang, nhiều mỹ nhân từng trải trong showbiz Việt đã dành nhiều lời khuyên cho các chị em khi gặp đàn ông trăng hoa.

Ca sĩ Thu Thủy: “Phụ nữ ơi! Hãy bớt thăng hoa, hãy bớt ngu dại và yêu thật tỉnh táo”

“Học cách bước xuống giường, học cách bước đi, học cách rung động… Cảm giác này mình cũng đã trải qua hết. Yêu làm gì, cảm xúc thăng hoa làm gì, lãng mạn rồi thành lãng xẹt…! Phụ nữ ơi, chừng nào mới bỏ hết cái cảm xúc lấn át lý trí chứ? Cái yếu điểm này đừng để cho những người đàn ông có tính xấu có thể lợi dụng, chinh phục và khi họ chiếm hữu được thì lại rời bỏ ta đến thân tàn ma dại vậy.

Ừ thì cứ yêu đi, ừ thì cứ thăng hoa trong nó đi, rồi khi đau khổ vì nó chúng ta lại tự dằn vặt bản thân mình như muốn chết đi sống lại. Cho đến khi cảm thấy đủ rồi, tỉnh táo nhìn lại mới biết mình ngu dại, tự hành hạ thân xác vì một người không xứng đáng, bởi họ yêu bản thân họ nhiều hơn, họ yêu ta cũng vì muốn chiếm hữu ta cho họ mà thôi.

Vậy kết thúc mới biết người xấu, người xem thường tình yêu sẽ không ở bên ta nữa, rồi thì người tốt sẽ dần xích lại gần nhau. Những lúc như vậy hãy nghĩ mình đau khổ một thì đấng sinh thành mình, nuôi dạy mình thành hình hài con người lại đau gấp trăm vạn lần. Phụ nữ ơi! hãy bớt thăng hoa, hãy bớt ngu dại và yêu cũng phải thật tỉnh táo để dù cho thời gian có trôi qua đi cũng không phải nuối tiếc…”, ca sĩ Thu Thủy bày tỏ.

Hoa hậu Thu Hoài: Đàn ông không bản lĩnh, hèn hèn thì khó mà chịu nổi

Hoa hậu Thu Hoài có dòng khá dài với tựa đề “Đàn bà dại, đàn ông hư”. Người đẹp viết: “Đàn bà dại đáng thương hay đáng giận? Cái này còn tuỳ vào chuyện cô ta dại dột ra sao. Nếu cái dại dột người đàn bà mắc phải khiến chỉ mình cô ta đau đớn, tổn thương thì người ta có lý do để mà thương hại và tội nghiệp. Nhưng, nếu cái dại dột, nhẹ dạ của người đàn bà khiến cho hạnh phúc người khác tan nát, thì sẽ là ngớ ngẩn khi thương hại cô ta!

Đàn bà yêu mù quáng – điều này có thể hiểu và tha thứ. Nhưng, đó là trong trường hợp họ cam chịu, chấp nhận thiệt thòi để được yêu. Với những kiểu đàn bà này, người ta sẽ thương nhiều hơn là trách. Bởi khổ đau là thứ họ tự chọn lựa cho số phận của mình.

Nhưng, không phải người đàn bà mù quáng nào cũng đáng được thương hại và bênh vực. Có những người đàn bà chỉ mù nửa con mắt – tức là ngây ngô khờ dại trước gã đàn ông, chứ chẳng hề dại dột trong những câu chuyện khác. Họ sẵn sàng lao vào giành giật, tranh cướp, phá hoại tình cảm của người khác dưới cái cớ “dại dột vì yêu”. Vậy thì, những người đàn bà kiểu này liệu có thương cho nổi?

Tình thương vốn miễn phí, nhưng đừng biến mình trở thành kẻ ngớ ngẩn khi đặt tình thương nhầm chỗ. Đừng nhầm lẫn giữa dại dột và ích kỷ, háo thắng, đừng mập mờ giữa nạn nhân và thủ phạm. Tốt nhất, đừng chỉ đứng ngoài ngó nghiêng và hùa theo đám đông, hãy thử đặt mình vào vị trí người bị kẻ khác tranh cướp, giành giật tình yêu, tới lúc đó bạn chắc sẽ thương hại cho kẻ thứ 3 một cách dễ dàng?

Hoa hậu Thu Hoài khiến nhiều người suy ngẫm khi triết lý “đàn bà dại, đàn ông hư”.

Tôi ghét sự nhập nhèm, ghét thói ba phải và ghét cả những kẻ a dua. Mất lòng ráng chịu, nhưng cái sai không bao giờ có thể trở thành cái đúng, kẻ cướp không bao giờ có thể trở thành nạn nhân và bao nhiêu lời bao biện cũng không thể biến giả dối trở thành sự thật. Đừng đạo đức giả khi bênh vực một cách ngu ngốc cho những kẻ đáng bị lên án, hãy thử một lần bị kẻ thứ 3 chen ngang một cách “dại dột” đi, rồi sẽ hiểu! Có nhiều thứ có thể nhân danh tình yêu, nhưng sự ganh tị, tranh cướp, phá hoại thì không bao giờ có thể!

Khái niệm đàn ông hư ít nhất cũng phải là những người hấp dẫn, trải đời, cái trăng hoa nếu có cũng phải đậm chất men, dám chơi dám chịu, chứ người tui định nói tới còn xa mới chạm được tới cái ngưỡng “trai hư”.

Thứ đàn ông quen thói giả dối, tán tỉnh đàn bà bằng nước bọt và mấy trò sến sẩm, chuyện vỡ lở thì chơi chiêu nín thinh trốn tránh trách nhiệm phải được gọi là “trai dơ”, chớ không phải là hư. Thiệt tình, đàn ông không cao không sao, không giàu không sao, chứ không bản lĩnh và hèn hèn thì thuộc dạng… chịu không nổi!”.

Diễn viên Anh Thư: Là con gái nên tỉnh táo, kiềm chế một chút

Diễn viên, người mẫu Anh Thư.

“Đúng là con gái yêu bằng tai. Nghe và không biết phân tích đúng sai. Vì khi đã yêu là bất chấp, chấp nhận sai và chấp nhận đau khổ. Làm thân con gái nên tỉnh táo một chút, kiềm chế một chút, kiểm soát một chút thì sẽ không gây tổn thương cho chính mình và cho những người liên quan”, diễn viên Anh Thư .

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận