Haivina xây dựng và đầu tư nhà xưởng tại Hà Tĩnh

Rate this post

Haivina Hải Dương đầu tư thêm dự án mới tại Hà Tĩnh

Tin từ Trung tâm xúc tiến đầu tư Hà Tĩnh cho biết, cty TNHH Haivina (Hải Dương)

sẽ đầu tư khoảng 15 triệu USD (tương đương 345 tỷ đồng) xây dựng nhà máy phân phối,

Tin từ Trung tâm xúc tiến đầu tư Hà Tĩnh cho biết, trường học TNHH Haivina (Hải Dương) sẽ đầu tư khoảng 15 triệu USD (tương đương 345 tỷ đồng) xây dựng nhà máy phân phối, marketing các sản phẩm găng tay thể thao, găng tay công nghiệp, quần áo thể thao những loại và các trang phục thể thao phục vụ tiêu thụ nội địa và xuất khẩu.

 Đầu tư xây nhà xưởng tại Hà Tĩnh
Ảnh minh họa: Đầu tư xây nhà xưởng tại Hà Tĩnh
sản phẩm dệt may của Haivina Hải Dương đã bước thành công trong chuỗi xuất khẩu ra nước ngoài. Hiện trung tâm thương mại này đang tiếp tục đầu tư nhiều dự án tại miền Trung

Với công suất khoảng 12 triệu sản phẩm/năm – Nhà máy may Haivina Hồng Lĩnh được lắp đặt tại Cụm Công nghiệp Nam Hồng (TX Hồng Lĩnh) bao gồm hệ thống nhà xưởng, nhà tòa nhà và các hạng mục công trình phụ trợ khác trên không gian 8,9 ha.

Theo kế hoạch, dự án Nhà máy may Haivina Hồng Lĩnh sẽ thực hiện xong hạng mục nhà xưởng, một số công trình phụ trợ khác vào cuối năm 2019 và đi vào phân phối đối với phần nhà xưởng đã hoàn thiện. Dự kiến đến cuối năm 2021, sẽ hoàn thiện hầu hết dự án.

UBND Hà Tĩnh cho biết, địa phương này đang tích cực hút mắt đầu tư vào những lĩnh vực du lịch, dịch vụ và may mặc vào phía Bắc Hà Tĩnh. Những dự án may mặc hình thành tại không gian này đang là bắt buộc bức thiết nhằm giải quyết được lượng to lao động nữ tại địa phương, điển hình là những huyện phía Bắc của tỉnh này.

nhà máy Nam Đàn đã giải quyết hơn 4000 lao động cho toàn tỉnh
Ảnh minh họa: nhà máy Nam Đàn đã giải quyết hơn 4000 lao động cho toàn tỉnh
Nhà máy may của Haivina tại Nam Giang, Nam Đàn đã giải quyết được hơn 4.000 học tập cho tỉnh Nghệ An

Trong một diễn biến khác, tại một nhà máy của Haivina tại KCN Nam Giang (Nam Đàn – Nghệ An), cửa tiệm TNHH Haivina Kim Liên đã cung cấp ổn định được 5 năm nay tại khoảng trống Bắc miền Trung. Năm 2013, nhà máy chính thức đi vào vận động, tuyệt tác chủ yếu là găng tay, quần áo thể thao, bảo hộ học tập xuất khẩu phương tây, Mỹ, Pháp. Năm 2017, doanh số của cửa tiệm này tăng 40% so với năm 2016. Thực tại, nhà máy đang có kế hoạch mở rộng cơ sở cung cấp, tuyển dụng thêm lao động cho tỉnh Nghệ An. Hiện cửa tiệm này đang sử dụng tới 4.000 học tập địa phương.

Để khuyến khích, động viên người làm việc yên tâm lao động, ngoài chế độ lương thưởng, bảo hiểm gần như, trường học TNHH Haivina còn bổ trợ làm nhà ở, thăm hỏi cho công nhân có hoàn cảnh rắc rối. Công nhân tích cực được thưởng lễ, thưởng Tết bằng xe máy, xe đạp điện, ti vi, điện thoại… Chỉ tính riêng năm 2017, trường học đã chi gần 3,3 tỷ đồng để làm công tác đóng góp phúc lợi cho công nhân. Điển hình, từ năm 2013 đến nay, cửa tiệm đã bổ trợ thi công 45 nhà ở cho những công nhân có hoàn cảnh điển hình ở Nam Đàn, Hưng Nguyên và Thanh Chương với mức hỗ trợ từ 80 đến 95 triệu đồng/nhà.

Việt Hương theo báo Đầu Tư

Trả lời