Xem qua những lưu ý khi mở phòng tập gym hiện nay

Rate this post

Mở phòng tập gym không phải là điều đơn giản, bên cạnh việc đánh giá nhu cầu thị trường cũng cần lên kế hoạch chi phí và chọn vị trí mặt bằng như thế nào để dễ dàng đi đến thành công và lôi kéo được khách hàng đến với phòng tập của mình.

 

luu-y-khi-mo-phong-tap-gym-1
Những lưu ý quan trọng khi mở phòng tập gym hiện nay

– Đánh giá nhu cầu thị trường là một trong những điều quan trọng, Điều này sẽ ảnh hưởng hiệu quả kinh doanh của bạn Phòng tập của bạn sẽ dành cho nam hay nữ hoặc cả hai. Khi đánh giá đúng nhu cầu thị trường thì bạn mới có thể cho ra danh sách những thiết bị cần thiết cho phòng tập của mình để đáp ứng nhu cầu. Nó chiếm tới 50% hoặc hơn trong hiệu quả kinh doanh.

– Trình độ chuyên môn là một yếu tố cần thiết nếu bạn mở phòng tập gym, chủ một phòng tập thể hình nên tìm hiểu sâu và có một trình độ nhất định về thể hình. Nó sẽ cực kỳ thuận lợi cho công tác hướng dẫn người tập và bảo quản các thiết bị tập luyện sau này. Đây là điều cơ bản nhưng là bắt buộc phải có để hoạt động kinh doanh của bạn mang lại hiệu quả.

– Chi phí mở phòng tập gym: Nó cũng tùy thuộc và điều kiện mặt bằng của bạn, nhu cầu thị trường tại khu vực bạn kinh doanh,… Với những phòng tập bình dân chi phí để đầu tư cho các loại thiết bị phù hợp giao dộng khoảng 200 đến 300 triệu. Còn với những phòng tâp cao cấp có thể lên đến tiền tỷ. Vì vậy, cần có kế hoạch dự trù cho tất cả các yếu tố để không bị lạm phát quá mức khi đầu tư, gây ra hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng tới việc kinh doanh.

luu-y-khi-mo-phong-tap-gym-2
Trang bị những thiết bị phòng tập phù hợp để tránh lãng phí nguồn kinh phí

– Mặt bằng và địa điểm kinh doanh: một phòng tập nằm ở vị trí thuận lợi, nhiều người qua lại sẽ nhanh chóng thu hút được một lượng lớn khách hàng đến với phòng tập của bạn. Đặc biệt, vị trí đặt phòng tập không phải đi thuê sẽ đem lại một lợi thế rất lớn khi cạnh tranh. Một phòng tập được thiết kế thông thoáng, có chiều sâu cũng giúp bạn dễ bố trí các loại máy móc, đem lại sự hứng khởi cho khách hàng.

– Thiết bị cho phòng tập: Các thiết bị thể hình cho phòng tập rất đa dạng có rất nhiều hạng mục khác nhau. Tùy vào quy mô phòng tập và cả nhu cầu mở phòng tập gym như thế nào để chọn những thiết bị phòng tập phù hợp. Tuy nhiên một phòng tập thể hình sẽ cần những thiết bị chủ chốt như sau:

+ Nhóm tập cơ vai ngực, cơ liên sườn, cơ xô : Bao gồm các loại ghế đẩy tạ bằng, ghế đẩy tạ dốc trên, dốc dưới, máy ép ngực, máy kéo xô

+ Nhóm tập cơ chân tay : ghế tập tạ tay, ghế vớt tạ…

+ Nhóm tập cơ lưng bụng: ghế dốc tập bụng, ghế cong, máy tập lưng bụng, ghế tập lưng bụng….

+ Nhóm tập Cardio: Gồm có các loại máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, máy tập bụng,…

>>>> Xem thêm:

máy chạy bộ điện

máy tập cơ bụng

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận